Du lịch Bạc Liêu: Chuẩn bị chu đáo để đón khách dịp lễ 30/4

Cập nhật:
Lượt xem: 257

Du lịch Bạc Liêu đang tích cực phục hồi sau đại dịch COVID-19, do vậy lễ 30/4 và 1/5 với thời gian nghỉ khá nhiều sẽ tiếp tục là dịp giúp hoạt động du lịch tìm lại sự sôi động, tăng trưởng doanh thu. Nắm bắt cơ hội này, các khu, điểm tham quan và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón du khách.


Công viên Rồng đang được Khu du lịch Nhà Mát khẩn trương hoàn thiện để phục vụ du khách

Hơn một tháng sau khi tỉnh có chủ trương mở cửa du lịch, lượng khách lưu trú lại Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu cũng dần gia tăng, nhất là vào những dịp cuối tuần. Đại diện cơ sở lưu trú này cho biết, khách sạn hiện có 89 phòng nghỉ với nhiều hạng phòng khác nhau, dễ dàng cho du khách lựa chọn và sảnh tiệc chính có sức chứa khoảng 900 khách. Để du khách trải nghiệm và hài lòng với chất lượng dịch vụ, Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu đã tập trung nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, đồng thời có những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho những đoàn khách đến lưu trú.

Ông Trần Giàu - Phó Giám đốc Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu, cho biết: “Đối với những đoàn khách sử dụng dịch vụ lưu trú trong dịp lễ 30/4 và 01/5, Khách sạn sẽ có ưu đãi tặng phiếu ăn buffet sáng, giảm hóa đơn đặt phòng. Ngoài ra, Khách sạn cũng tiến hành khử khuẩn các khu vực dịch vụ để phòng ngừa dịch COVID-19, kiểm tra mẫu thực phẩm hàng ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách”.

Phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu) là địa bàn tập trung nhiều điểm du lịch của thành phố như: Khu Quán âm Phật đài, Khu du lịch Nhà Mát, vườn nhãn và một số điểm du lịch sinh thái. Chính vì vậy, chính quyền địa phương rất chú trọng xây dựng hình ảnh đẹp cho các điểm du lịch. Cùng với việc khuyến khích các khu, điểm du lịch tăng cường công tác chỉnh trang đón khách trở lại, các lực lượng công an, đoàn viên, hội viên của phường cũng thường xuyên ra quân làm vệ sinh môi trường; tuyên truyền, vận động người dân mua bán không chèo kéo khách; tăng cường giữ gìn an ninh, trật tự tại các điểm du lịch để tạo sự an toàn, thiện cảm cho du khách.

Hơn nửa tháng trước lễ 30/4 và 01/5, Khu du lịch Nhà Mát (phường Nhà Mát) đã khởi động kế hoạch chuẩn bị các điều kiện để đón khách. Với việc tích hợp nhiều dịch vụ như: vui chơi - giải trí; ẩm thực, khách sạn…, do đó Khu du lịch có thể phục vụ nhu cầu của du khách ở nhiều độ tuổi khác nhau. Hiện nay, Khu du lịch đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang lại cơ sở vật chất, đặc biệt là hoàn thành thi công Công viên Rồng với diện tích 8ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Sau khi đưa sản phẩm này vào phục vụ, Khu du lịch Nhà Mát hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của Bạc Liêu nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Ông Ngô Xuân Pha - Chủ tịch Hội đồng quản trị Khu du lịch Nhà Mát, chia sẻ: “Để nhanh chóng thu hút lại lượng khách cũ và khai thác nguồn khách mới, Khu du lịch Nhà Mát đã và đang mạnh dạn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đồng thời tiếp tục bổ sung thêm những hạng mục vui chơi - giải trí, check-in với quy mô khá lớn. Với việc thường xuyên đổi mới chính mình, chúng tôi hướng đến xây dựng một Khu du lịch tích hợp nhiều dịch vụ để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của du khách”.

Trong nỗ lực phục hồi và tạo sự bứt phá cho hoạt động du lịch thời hậu COVID-19, chắc chắn các điểm tham quan, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch của Bạc Liêu sẽ có sự chuẩn bị chu đáo để tiếp tục “ghi điểm” với du khách bằng chất lượng dịch vụ, cách thức phục vụ thật tốt.

Phương Anh

Nguồn: Báo Bạc Liêu Online - baobaclieu.vn - Đăng ngày 25/4/2022