Hạ Long - Kỳ quan bừng sáng cùng SEA Games 31

Cập nhật:
Lượt xem: 927

- Tối 29/4, tại bãi biển Công viên Đại Dương (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long), UBND TP. Hạ Long tổ chức chương trình Carnaval Hạ Long 2022 với chủ đề "Hạ Long - Kỳ quan bừng sáng cùng SEA Games 31". Sự kiện diễn ra trong bối cảnh du lịch Việt Nam đã mở cửa lại hoàn toàn và chào đón SEA Games 31 tổ chức tại 12 tỉnh thành trong đó có Quảng Ninh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch và tỉnh Quảng Ninh tham dự Carnaval Hạ Long 2022

Chương trình thể hiện niềm tự hào về TP Hạ Long được vinh danh là thành phố du lịch sạch ASEAN; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch mới của Hạ Long. Đặc biệt là niềm vui hân hoan và tự hào khi được chào đón các nước Đông Nam Á về tham dự các môn thi đấu của SEA Games 31 tại TP Hạ Long.

Carnaval Ha Long 2022 được tổ chức quy mô hoành tráng, ấn tượng với gần 2.000 diễn viên, xe hoa, mô hình trên sân khấu, dưới đường và trên không kết hợp âm thanh, ánh sáng sôi động, đa sắc mầu.

Chương trình Carnaval Hạ Long 2022 bao gồm 4 phần: Khai hội, phần lễ, chương trình nghệ thuật sân khấu và phần diễu hành Carnaval đường phố. Trong đó phần diễu hành Carnaval đường phố gây ấn tượng nhất, thu hút sự chú ý đối với người dân và du khách.

Phần nghệ thuật sân khấu có chủ đề “Lời chào từ thành phố biển Hạ Long” với những ca khúc về quê hương đất nước, về Quảng Ninh, TP Hạ Long

Diễu hành mô hình Sao La, biểu tượng SEA Games 31 tại chương trình.

Lễ diễu hành diễn ra trên đường phố có cung đường dài gần 1km vô cùng sôi động, với 5 chủ đề: Hạ Long - Thành phố di sản; Hạ Long huyền thoại; thành phố du lịch sạch ASEAN; Hạ Long điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện; Kỳ quan bừng sáng cùng SEA Games 31.

Carnaval Hạ Long 2022 khép lại với màn bắn pháo hoa đẹp mắt.

Là sự kiện trọng tâm trong khuôn khổ Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh năm 2022, Carnaval Hạ Long được kỳ vọng tạo sức hút đặc biệt với du khách và nhân dân; tạo điểm nhấn để phục hồi, phát triển mạnh mẽ du lịch của TP Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung; hiện thực hóa mục tiêu đón 4,5 triệu khách tới TP Hạ Long và 9,5 triệu khách tới Quảng Ninh trong năm 2022.

Trung tâm Thông tin du lịch