Những ngày nhộn nhịp của du lịch Cố đô

Cập nhật:
Lượt xem: 221

Qua 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay (29/4 - 01/5), Huế đón khoảng 30.000 lượt khách. Du lịch Huế thật sự nhộn nhịp trong những ngày vừa qua.


Di sản Huế thu hút gần 13.500 lượt khách trong ngày 01/5

Bên cạnh sức hút từ các sản phẩm văn hóa, di sản, kỳ nghỉ lễ năm nay, du lịch Huế tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn, như “Thuận An biển gọi”, “Ngày hội vùng cao A Lưới”, Ngày hội “Huế - Kinh đô Ẩm thực”, Chương trình âm nhạc “Xin chào mừng Seagame 31”; các hoạt động du lịch về đêm ở phố đêm Hoàng thành, phố đi bộ Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu, Nguyễn Đình Chiểu, khu ẩm thực về đêm trước chợ Đông Ba… đã tạo được những điểm nhấn quan trọng, thu hút lượng khách lớn đến vui chơi, trải nghiệm.

Đối với các doanh nghiệp du lịch, nhiều tour tuyến, sản phẩm được khai thác và đã thu hút được khách. Như tour “Trà chiều trên sông Hương” luôn hết chỗ trong những ngày lễ. Dù ảnh hưởng bởi thời tiết, song du khách có trải nghiệm thưởng trà ngắm mưa, được đánh giá là trải nghiệm khá thú vị. Các tour đi A Lưới, city tour khám phá TP. Huế được các doanh nghiệp tổ chức khai thác, thu hút lượng khách đáng kể tham gia.

Du lịch nghỉ dưỡng tiếp tục được khách lựa chọn. Ghi nhận tại các resort, khu du lịch gắn với loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe, công suất sử dụng phòng đạt 100%. Các dịch vụ kèm theo cũng sử dụng hết công suất.

Theo thống kê của Sở Du lịch, lượng khách đến Huế từ ngày 29/4 - 01/5 ước khoảng 30.000 lượt; trong đó, khoảng 18.000 lượt khách lưu trú, 167 khách quốc tế. Ước doanh thu thu từ du lịch dịch vụ khoảng 47 tỷ đồng. Các khách sạn cao sao ghi nhận công suất sử dụng phòng từ 95 - 100%. Từ chiều 1/5, thời tiết ở Huế chuyển mưa, do đó, đã ít nhiều ảnh hưởng đến tình hình du lịch.

Riêng với hệ thống các điểm di tích Huế, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ, đã thu hút 23.418 lượt khách; trong đó, 229 khách quốc tế. Doanh thu từ bán vé đạt 3,4 tỷ đồng.

Đức Quang

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế Online - baothuathienhue.vn - Đăng ngày 02/5/2022