Phú Thọ: Đưa sản phẩm OCOP đất Tổ đến với du khách trong và ngoài tỉnh

Cập nhật:
Lượt xem: 135

Từ ngày 06 - 19/5/2022, trong khuôn viên Khu Liên hợp Thể dục thể thao (Sân vận động Việt Trì), tỉnh Phú Thọ tổ chức trưng bày, bán các sản phẩm OCOP và giới thiệu thông tin du lịch. Đây là hoạt động nhằm tăng cường kết nối cung cầu, giới thiệu và quảng bá sản phẩm của tỉnh đến với đông đảo du khách thập phương về dự SEA Games 31.

Gian trưng bày, bán các sản phẩm OCOP và giới thiệu thông tin du lịch của tỉnh Phú Thọ

Gian hàng gồm một siêu thị du lịch nông nghiệp có diện tích 30m2 trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quà tặng lưu niệm, sản phẩm OCOP mang thương hiệu Đất Tổ; gian còn lại có diện tích hơn 80m2 là quầy thông tin du lịch Phú Thọ và hình ảnh đồi chè Long Cốc.

Tại gian trưng bày sản phẩm nông sản, các sản phẩm được bày bán khá phong phú, đa dạng về chủng loại và đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, có đầy đủ các thông tin liên quan, đảm bảo chất lượng đúng với sản phẩm đã được công nhận OCOP.

Ông Nguyễn Ngọc Lân - Giám đốc Công ty cổ phần Đất Việt Xanh (đơn vị được UBND tỉnh giao tổ chức trưng bày, bán sản phẩm) cho biết: Trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực Đông Nam Á có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Phú Thọ. Do đó, việc giới thiệu, bán sản phẩm OCOP sẽ tăng cường sự quảng bá, kết nối với người tiêu dùng và giúp người mua nhận diện được sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh việc tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trong dịp này còn giới thiệu, thực hiện đưa các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử để người tiêu dùng có thể mua hàng thuận lợi hơn.

Ông Nguyễn Hữu Hồng - Giám đốc Hợp tác xã Chè xanh Phú Thịnh (xã Phú hộ, thị xã Phú Thọ) cho biết: HTX mang đến các sản phẩm chè sạch, được trồng, chăm sóc và chế biến đảm bảo nghiêm ngặt về quy trình kỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Hy vọng các sản phẩm của chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Ngoài ra, các hoạt động phục vụ chương trình trưng bày rất đa dạng, giúp kết nối giữa cơ sở sản xuất và doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm với người tiêu dùng.

Hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP ngay tại Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh có ý nghĩa thiết thực, bổ sung không gian trải nghiệm của du khách khi đến đây. Bà Hà Thị Phương - du khách đến từ thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) chia sẻ: Về Phú Thọ lần này, ngoài việc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thì tôi thực sự ấn tượng với các sản phẩm đặc trưng của địa phương tại điểm trưng bày, giới thiệu. Tôi đã chọn mua một số sản phẩm về sử dụng và làm quà tặng cho người thân.

Cùng chung nhận xét về các sản phẩm OCOP, ông Nguyễn Cảnh Đức ở quận Tây Hồ (thành phố Hà Nội) cho biết: Tôi thấy hàng hóa ở đây phong phú về chủng loại với chất lượng đảm bảo. Các sản phẩm đều có ghi nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có niêm yết giá bán; đặc biệt người mua có thể trực tiếp dùng điện thoại truy xuất nơi sản xuất qua tem QR-Code trên sản phẩm và tham khảo giá giữa các cơ sở sản xuất. Ấn tượng nữa là an ninh trật tự rất tốt, cảnh quan đẹp, từ môi trường sạch sẽ đến các gian trưng bày sản phẩm.

Hiện nay, toàn tỉnh có 78 sản phẩm, nhóm sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh (48 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 30 sản phẩm hạng 4 sao). Các sản phẩm OCOP được công nhận của 46 chủ thể, trong đó có: 12 chủ thể là doanh nghiệp; 26 chủ thể là HTX; 1 chủ thể là tổ hợp tác; 5 chủ thể là cơ sở sản xuất và 2 hộ kinh doanh cá thể.

Theo ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ: Việc lồng ghép giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc trưng gắn với không gian trưng bày, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch và tư vấn dịch vụ, tour tuyến du lịch Phú Thọ sẽ tận dụng được tối đa nguồn lực của tỉnh. Đây cũng là hướng đi mà chúng tôi đang triển khai thực hiện. Sản phẩm OCOP sẽ góp phần làm phong phú cho chương trình du lịch, đồng thời quảng bá hoạt động du lịch, từ đó thu hút du khách về với cội nguồn đất Tổ.

Liên Linh

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ - phutho.gov.vn - Đăng ngày 10/5/2022