Bắc Giang: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dịp lễ hội Vật cầu nước làng Vân (Việt Yên)

Cập nhật:
Lượt xem: 167

Ngày 12/5, tại thôn Yên Viên, xã Vân Hà (Việt Yên), UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức lễ công bố Quyết định Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với lễ hội truyền thống Vật cầu nước làng Vân của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Lễ công bố được tổ chức đúng vào dịp lễ hội truyền thống hằng năm từ ngày 12 đến ngày 14/4 âm lịch.


Trận cầu tại lễ hội. Ảnh tư liệu

Lễ hội Vật cầu nước làng Vân được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 63/QĐ-BVHTTDL ngày 12/01/2022.  

Sự kiện này nhằm tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa độc đáo và tiêu biểu của dân tộc; qua đó tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện. 

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, trong các ngày từ 12 đến 14/5 sẽ có nhiều hoạt động lễ hội truyền thống theo phong tục địa phương như  giao lưu hát quan họ, các trò chơi dân gian, tổ chức vật cầu nước, trưng bày các sản phẩm làng nghề gắn với tuyên truyền, quảng bá du lịch và sản phẩm du lịch của địa phương; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân và du khách.

Mỹ Bình

Nguồn: Báo Bắc Giang điện tử - baobacgiang.com.vn - Đăng ngày 10/5/2022