Bình Định: Quảng bá sản phẩm đặc trưng, kỳ vọng kết nối, hợp tác

Cập nhật:
Lượt xem: 207

Là chương trình khởi động sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022”, gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam và Hàn Quốc được kỳ vọng góp phần đẩy thúc giao lưu, hợp tác giữa các ngành, địa phương, thành phần kinh tế trong nước và trong tỉnh.

Giới thiệu niềm tự hào địa phương

Khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam và Hàn Quốc có 42 gian hàng. Trong đó, Bình Định có 18 gian hàng; 24 gian hàng còn lại trưng bày các sản phẩm của các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Hàn Quốc. Tất cả các sản phẩm, dịch vụ được trưng bày đều là sản phẩm đặc trưng, đã có thương hiệu trên thị trường, đang khao khát “vươn ra biển lớn”.

Mang sản phẩm bưởi da xanh, chè Gò Loi, dừa xiêm, tiêu hạt, dầu phộng, dầu mè, bún Kicafoods… đến khu trưng bày, HTX Nông nghiệp Thanh niên huyện Hoài Ân kỳ vọng sẽ có thêm các đối tác liên kết tiêu thụ, đẩy mạnh đầu ra cho sản phẩm. Theo anh Thái Việt Duy, Phó Giám đốc HTX, bên cạnh tiêu thụ trong nước, vừa qua, sản phẩm bún khô của HTX đã chính thức có mặt tại thị trường Campuchia. Cuối tháng 5 này, HTX tiếp tục ký kết với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Vạn Vạn Lợi để đưa sản phẩm sang các nước lân cận.


Ông Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam (đứng giữa) và lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng của các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên. Ảnh minh họa: H.Phúc

Mang đến triển lãm 15 mặt hàng, Công ty Ca cao Nam Trường Sơn (tỉnh Đắk Lắk) mong muốn kết nối, mở rộng thêm thị trường. “Với thế mạnh đã kết nối với thị trường Hàn Quốc thông qua việc thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Jeoullabuk-do (Hàn Quốc), một số mặt hàng của công ty cũng đã có mặt tại siêu thị Lotte Hàn Quốc. Những kết quả bước đầu đó thôi thúc chúng tôi tìm cách mở rộng thị trường tại Hàn Quốc. Hoạt động trưng bày trong sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” thật sự là một cơ hội quý!”, Giám đốc Công ty Trương Ngọc Quang chia sẻ.

Mang các thông tin về kết quả phát triển kinh tế của tỉnh, về các dự án giữa Hàn Quốc và Quảng Ngãi, thông tin xúc tiến đầu tư, 14 sản phẩm OCOP của địa phương mà trọng tâm là chuỗi sản phẩm của Công ty CP Đường Quảng Ngãi, Nhà máy lọc dầu Dung Quất… vào gian hàng trưng bày, tỉnh Quảng Ngãi tìm kiếm sự hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, đầu tư thương mại, công nghiệp.

Gợi mở các hướng hợp tác

Là một trong những doanh nghiệp lớn của tỉnh trên lĩnh vực y tế, Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) góp mặt tại chương trình trưng bày với mục tiêu quảng bá sản phẩm, thiết lập quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược và hóa mỹ phẩm. “Trong chiều 12/5, đã có 2 tổ chức, cá nhân đặt mối quan hệ thiết lập trong việc gia công sản phẩm về làm đẹp và thuê mặt bằng để xây dựng nhà máy với doanh nghiệp”, anh Nguyễn Hoàng Nam, nhân viên Phòng Marketing Bidiphar thông tin.

Là công ty chuyên về cung cấp dịch vụ du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam, Công ty DK Tour (doanh nghiệp Hàn Quốc, trụ sở tại Hà Nội) dự kiến mở rộng thêm điểm đến về tham quan thắng cảnh kết hợp với văn hóa ẩm thực vùng miền tại miền Trung - Tây Nguyên. Lần đầu đến TP Quy Nhơn, ông Lee Chung Sung, Giám đốc Công ty DK Tour, tỏ ra hào hứng với cảnh vật và con người Quy Nhơn - Bình Định.

Ông bày tỏ: “Tươi mới, nhẹ nhàng và thân thiện là cảm nhận đầu tiên khi tôi đến với thành phố biển Quy Nhơn. Và đây cũng chính là lý do chúng tôi quyết định chọn Quy Nhơn là điểm đến tiếp theo trong việc mở rộng tour của công ty trong thời gian tới. Cụ thể, ngoài việc chọn các điểm đến với những thắng cảnh đẹp, chúng tôi cũng sẽ kết nối với các khu ẩm thực của Quy Nhơn để xây dựng thành chuỗi du lịch thắng cảnh và ẩm thực”.

Bên cạnh việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Hàn, các gian hàng trưng bày cũng gợi mở cho hoạt động hợp tác với các thị trường châu Âu. Bà Olga Hellenic, Đại sứ danh dự của Việt Nam tại Hy Lạp, đã tham quan triển lãm để tìm hiểu các sản phẩm thương hiệu Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng nông, lâm, thủy sản khu vực miền Trung - Tây Nguyên, trong đó có Bình Định. “Đây cũng là dịp tôi khảo sát thị trường, nghiên cứu hoàn thiện chuỗi cung ứng, tổ chức chuỗi vận tải và logistics tối ưu để phát triển dự án Việt Nam House tại Hy Lạp và một số quốc gia châu Âu”, bà Olga Hellenic nói.

Nguyễn Muội - Hồng Phúc - Kiêu Anh

Nguồn: Báo Bình Định - baobinhdinh.vn - Đăng ngày 13/5/2022