Bắc Giang: Tổ chức chương trình du lịch “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022

Cập nhật:
Lượt xem: 151

Nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch sinh thái, trải nghiệm vùng cây ăn quả với những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc bản địa đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động tiêu thụ vải thiều cũng như các sản phẩm đặc trưng của địa phương, huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) tổ chức Chương trình du lịch “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022.

Chương trình gắn với chủ đề “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” sẽ được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay, tại các điểm du lịch, thắng cảnh, các nhà vườn tiêu biểu được chọn đáp ứng tiêu chí phục vụ kinh doanh du lịch. Các tour du lịch được huyện Lục Ngạn tổ chức khảo sát, xây dựng lựa chọn phải đáp ứng các yêu cầu là nơi có các thắng cảnh đẹp, nhà vườn sản xuất đạt tiêu chuẩn Vietgap, GlobalGap với quy trình xuất khẩu. Các nhà vườn phục vụ nhu cầu tham quan du lịch đều có diện tích lớn, vườn quả sai, cảnh quan đẹp hấp dẫn, giao thông thuận lợi. Các địa điểm được lựa chọn có đủ điều kiện đón tiếp khách du lịch thậm chí đảm bảo các điều kiện phục vụ cho du khách nghỉ qua đêm nếu du khách có nhu cầu.

Trong chương trình tổ chức lần này Lục Ngạn sẽ tập trung vào các địa điểm nhà vườn có các hợp tác xã hoạt động kinh doanh du lịch tại các xã: Tân Mộc, Thanh Hải, Quý Sơn, Tân Sơn, Giáp Sơn, Hộ Đáp, Nam Dương…Trong đó, ưu tiên các nhà vườn trên đảo, ven hồ Khuôn Thần, hồ Cấm Sơn, hồ Bầu Lầy, hồ Làng Thum để tạo tour du lịch hấp dẫn thu hút khách tham quan trải nghiệm. Theo đó, du khách vừa tham quan hồ vừa lên đảo tham gia các hoạt động trải nghiệm: hái vải, khám phá tự nhiên cũng như nét văn hóa đặc sắc bản địa nơi đây.

Chương trình “Hương sắc mùa hè” tại huyện Lục Ngạn năm nay với nhiều hoạt động tham quan sinh thái miệt vườn ấn tượng cùng kết hợp với các hoạt động trải nghiệm thực tế lý thú hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn du khách đến với Lục Ngạn trong mùa hè này./. 

Hà Bộ

Nguồn: Du lịch Bắc Giang - dulich.bacgiang.gov.vn - Đăng ngày 13/5/2022