Vĩnh Phúc tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng SEA Games 31

Cập nhật:
Lượt xem: 261

Tối ngày 15/5/2022, Ban tổ chức địa phương đăng cai tổ chức môn Muay và môn Golf SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình chào mừng SEA Games 31 và biểu diễn nghệ thuật “Hào khí Việt Nam - Vinh quang đất Việt” đã diễn ra sôi động tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh, mở đầu cho một kỳ SEA Games thành công tốt đẹp.

Dự chương trình chào mừng có các đồng chí: Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục Trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc; Nguyễn Trung Hải, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo một số các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Đại diện các tổ chức quốc tế, thành viên của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 ở hai bộ môn Muay và Golf được tổ chức tại Vĩnh Phúc.

Là một trong những địa phương được lựa chọn là nơi đăng cai các nội dung thi đấu của SEA Games 31, trong bối cảnh đại dịch Covid 19 trên thế giới nói chung, khu vực Đông Nam Á nói riêng vẫn còn những diễn biến phức tạp khiến công tác chuẩn bị cho Đại hội gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với tinh thần, trách nhiệm của địa phương trong việc đóng góp hết mình vì sự phát triển của ASEAN và vì “Một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực hết mình vượt khó khăn, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức thi đấu môn Muay và Golf thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Việt Văn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhiệt liệt hoan nghênh các đoàn thể thao từ các nước đến tham dự Seagames 31, nhấn mạnh vào sức mạnh của khối ASEAN và bày tỏ niềm vinh dự khi Vĩnh Phúc là một trong những địa phương được chọn để tổ chức SEA Games 31.

Việc đăng cai tổ chức môn Golf của SEA Games 31 năm 2022 tại Vĩnh Phúc không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển sự nghiệp Thể dục Thể thao mà còn có ý nghĩa quảng bá về truyền thống văn hóa, lịch sự, tiềm năng du lịch, con người Vĩnh Phúc tới bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế, tạo không khí tự hào, vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong tỉnh, đây còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi giao lưu các nền văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình  nghệ thuật với chủ đề “Hào khí Việt Nam - Vinh quang đất Việt. Chương trình có sự kết hợp của những màn biểu diễn nghệ thuật dân tộc cùng các màn đồng diễn nghệ thuật với quy mô gần 200 nghệ sỹ, diễn viên và quần chúng thực hiện. Đặc biệt là màn trình diễn catwalk áo dài hoành tráng nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam ra thế giới.

Bên cạnh đó, màn biểu diễn nhạc kịch sử thi “Vĩnh Phúc thiên anh hùng ca” - Bản nhạc kịch đầu tiên được kết hợp giữa hai nền văn hóa âm nhạc Việt Nam - Italia được đầu tư và dàn dựng công phu, tiết tấu âm nhạc mới mẻ sôi động đã chạm đến trái tim công chúng.

Xuyên suốt buổi diễn, khán giả được chiêm ngưỡng hình ảnh về các danh lam thắng cảnh, di tích quốc gia đặc biệt của Vĩnh Phúc như Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Tháp Bình Sơn...

Các đồng chí trong ban lãnh đạo tỉnh đã trao tặng quà lưu niệm “Tháp Bình Sơn” cho đại diện các đoàn thể thao của các đội tham gia 2 bộ môn Muay và Golf tại Vĩnh Phúc.

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, trang trọng và ấn tượng trong sự theo dõi và thưởng thức của đông đảo khán giả, người hâm mộ./.

   Kiều Anh - Chuyên viên phòng Quản lý Thể dục Thể thao

Nguồn: Trang thông tin điện tử VHTTDL Vĩnh Phúc - sovhttdl.vinhphuc.gov.vn - Đăng ngày 17/5/2022