Bế mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh – Sống động từng trải nghiệm

Cập nhật:
Lượt xem: 1.003

- Tối ngày 17/5, tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra Lễ bế mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã tham dự sự kiện.

Toàn cảnh lễ bế mạc

Với chủ đề “ Sống động từng trải nghiệm”, Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 do Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Thành phố diễn ra từ 14-17/5 đã chính thức khép lại. 

Với quy mô 160 gian hàng của 48 tỉnh thành và 44 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hãng hàng không, điểm đến du lịch, ẩm thực …, Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150.000 lượt khách đến tham quan mua sắm, doanh thu ước đạt gần 60 tỷ đồng.  Ngày hội Du lịch Thành phố thực sự là cầu nối giữa khách du lịch và nhà cung cấp dịch vụ. Tại Ngày hội nhiều gói kích cầu đã được công bố, nhiều dịch vụ cộng thêm hấp dẫn đáp ứng sự lựa chọn đa dạng của du khách trong và ngoài nước; nhiều dịch vụ, sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo lôi cuốn du khách quan tâm, tìm hiểu.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Lê Trương Hiền Hòa phát biểu bế mạc Ngày hội

Ngày hội là một minh chứng khẳng định tính cấp thiết và tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển du lịch thông qua hội thảo về nguồn nhân lực du lịch; các chuyến khảo sát thực tế các điểm đến và sản phẩm đặc trưng của Thành phố; các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch của các địa phương như Ninh Thuận, Bến Tre, Phú Yên; road show giới thiệu các sản phẩm du lịch liên kết giữa TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; việc thành lập văn phòng xúc tiến quảng bá du lịch Hà Giang tại TP.HCM.

Phát biểu tại Lễ bế mạc ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố nhận định “Ngày hội Du lịch đã thành công tốt đẹp. Kết quả của Ngày hội Du lịch đã góp phần thành công vào mục tiêu kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch, tạo không khí phấn khởi cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong giai đoạn tăng tốc mở cửa đón khách quốc tế”. 

Chương trình Bế mạc đã diễn ra lễ trao thư cảm ơn của UBND TP.HCM cho 21 đơn vị được UBND TP.HCM công nhận là điểm du lịch nổi bật trên địa bàn, lễ trao giải cho các gian hàng đẹp, giải cuộc thi ảnh đẹp TP.HCM.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cùng trao thư cảm ơn cho các đơn vị được công nhận là điểm du lịch nổi bật của Thành phố

Các đại biểu trao giải cho các đơn vị đạt giải gian hàng đẹp

Các đại biểu trao giải cho các cá nhân đạt giải ảnh đẹp TP.HCM

Tiết mục văn nghệ chúc mừng thành công của Ngày hội

Nối tiếp sự thành công của Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022, ngành du lịch Thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các giải pháp trong Kế hoạch phục hồi du lịch, phát triển kinh tế; Kế hoạch đón khách du lịch quốc tế; khắc phục các khó khăn, tồn đọng của ngành du lịch về nguồn nhân lực; phối hợp xây dựng đa dạng hóa, sản phẩm du lịch và nâng cấp chất lượng dịch vụ du lịch chuẩn bị cho sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế ITE vào tháng 9 năm 2022 với thông điệp “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón Bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Trung tâm Thông tin du lịch