Hải Hà (Quảng Ninh): Khôi phục các hoạt động du lịch, dịch vụ

Cập nhật:
Lượt xem: 189

Với mục tiêu phấn đấu đón 46.500 lượt khách du lịch trong năm 2022, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Hải Hà năm 2022 cùng chuỗi các sự kiện văn hóa, văn nghệ thể thao hấp dẫn nhằm hưởng ứng kế hoạch mở cửa phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến với huyện.


Các hoạt động thể thao được tổ chức tại bãi biển Cái Chiên trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Hải Hà năm 2022 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia

Tối ngày 29/4/2022, tại bãi biển Đầu Rồng, xã Cái Chiên, huyện Hải Hà đã long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch năm 2022 với chủ đề Cái Chiên chào hè năm 2022 với chương trình nghệ thuật đặc sắc; các giải thể thao như đua thuyền chải nam nữ, giải bóng chuyền hơi nam nữ, kéo co nam nữ đã thu hút hàng nghìn du khách tham gia.

Trước đó, huyện Hải Hà cũng đã tổ chức thành công chương trình ra mắt CLB Vovinam và ngày hội thưởng trà; khởi động lại tuyến phố đi bộ với chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra trên địa bàn huyện. Tham gia ngày hội, du khách được thưởng thức hương vị thơm ngon của chè Đường Hoa, các loại thủy hải sản và một số sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP nổi tiếng riêng có của huyện.

Tuần Văn hóa - Du lịch Hải Hà năm 2022 được tổ chức nhằm khôi phục tổng thể các hoạt động du lịch trên địa bàn huyện, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến huyện Hải Hà trong năm 2022 trên tinh thần cao nhất là đảm bảo các điều kiện an toàn điểm đến cho khách du lịch với thông điệp "Du lịch an toàn - trải nghiệm trọn vẹn” đã bước đầu khởi động chuỗi các hoạt động du lịch Hải Hà năm 2022, hấp dẫn du khách.

Với chính sách mở cửa phục hồi ngành du lịch - dịch vụ của huyện đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, huyện Hải Hà đã ban hành Kế hoạch mở cửa, phục hồi thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến với huyện bằng chuỗi các sự kiện Tuần lễ Văn hóa - Du lịch, ngày hội văn hóa các dân tộc..., đồng thời triển khai xây dựng “Đề án Phát triển du lịch và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc huyện Hải Hà giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”.


Ngày hội thưởng trà và ra mắt CLB Vovinam Hải Hà. Ảnh: Công Thành

Hiện nay, huyện Hải Hà được tỉnh công nhận nhận 2 tuyến và 3 điểm du lịch, gồm: Tuyến 1 “đền Trần Hưng Đạo, chùa Hải Hà - Cửa Khẩu Bắc Phong Sinh”, tuyến 2 “đền Trần Hưng Đạo, chùa Hải Hà - đảo Cái Chiên”; 3 điểm du lịch là “đền Trần Hưng Đạo, chùa Hải Hà”, “Cửa khẩu Bắc Phong Sinh”, “đảo Cái Chiên” và khu du lịch Cái Chiên, huyện Hải Hà là khu du lịch cấp tỉnh với bãi tắm Đầu Rồng thuộc xã Cái Chiên là bãi tắm du lịch đạt chuẩn. Cùng với đó, trên địa bàn huyện còn có những mô hình du lịch gắn với nông nghiệp - nông thôn tại Quảng Long, Quảng Minh, Quảng Thành...; phố đi bộ tại trung tâm thị trấn Quảng Hà. Về dịch vụ và cơ sở lưu trú, hiện nay, trên địa bàn huyện có 6 nhà hàng lớn có sức chứa tối đa cùng một thời điểm từ 200 đến gần 1.000 khách tập trung tại trung tâm huyện và 50 điểm kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ tại các xã, thị trấn, các điểm du lịch phục vụ cùng lúc từ 30 đến 100 người. Toàn huyện có 76 cơ sở lưu trú, trong đó có 36 nhà nghỉ với 438 phòng; 40 homestay với 105 phòng đáp ứng nhu cầu của du khách.

Ông Bùi Văn Chãi, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hải Hà, cho biết: Để khôi phục, phát triển các hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn, UBND huyện đã tiến hành kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn, phòng chống dịch khu du lịch đảo Cái Chiên; hướng dẫn các hộ dân khai thác tại các khu vực bãi tắm theo quy định của địa phương đảm bảo về vệ sinh, mỹ quan, phù hợp với không gian, cảnh quan môi trường. Thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách du lịch: An toàn Giao thông thủy, bộ; an toàn về an ninh trên đảo; an toàn tai nạn đuối nước tại các bãi tắm, điểm tắm tự phát... Các dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện khi mở lại phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hữu Việt

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh - quangninh.gov.vn - Đăng ngày 20/5/2022