Tăng cường hợp tác du lịch Quảng Ninh - TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 180

Kể từ khi mở cửa du lịch, Quảng Ninh không ngừng chủ động xúc tiến, quảng bá, liên kết phát triển du lịch với các địa phương trên cả nước, trong đó, TP. Hồ Chí Minh được coi là một trong những thị trường trọng điểm, giàu tiềm năng với nguồn khách dồi dào cùng kinh nghiệm làm du lịch đa dạng.  


Người dân và các đơn vị lữ hành tìm hiểu về các chương trình tour tuyến du lịch Quảng Ninh tại Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022.

Quảng Ninh hội tụ đủ các điều kiện để thu hút mạnh mẽ nguồn khách từ TP. Hồ Chí Minh bởi không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có hệ thống hạ tầng giao thông đủ “cao tốc - cảng biển - hàng không” giúp du khách di chuyển thuận lợi, nhanh chóng. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, cho biết: Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng du lịch của Quảng Ninh và coi đây là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch vùng Đông Bắc. Nơi đây có tiềm năng để thu hút khách nội địa phân khúc nghỉ dưỡng, nhất là lực lượng công nhân của các Tập đoàn. Chúng tôi kỳ vọng, Quảng Ninh tiếp tục là địa điểm dẫn đầu cho khách du lịch khi đến Đông Bắc và là địa phương trọng tâm, dẫn dắt cho các địa phương khác.

Giữa tháng 5 vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã tham gia Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 với sự đồng hành của gần 50 tỉnh thành và hơn 100 gian hàng với hàng ngàn sản phẩm du lịch hấp dẫn của các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, điểm tham quan khắp cả nước. Tại sự kiện, các đơn vị đã giới thiệu nhiều điểm đến và chương trình tour du lịch Quảng Ninh. Du khách tham quan rất hào hứng với những chương trình tham quan vịnh Hạ Long bằng nhiều hình thức khác nhau như du thuyền, thuỷ phi cơ hay tàu nhà hàng đẳng cấp 5 sao. Bên cạnh đó, các chương trình khám phá cảnh sắc và văn hoá tại Bình Liêu, tham gia hành trình theo dấu chân Phật Hoàng tại non thiêng Yên Tử cũng là những chương trình đặc biệt thu hút du khách.


Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, ký kết hợp tác du lịch cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại TST (TST Tourist). Ảnh: Việt Anh

Đây không phải lần đầu tiên Quảng Ninh tham gia sự kiện kích cầu du lịch tại TP. Hồ Chí Minh. Trước đó, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Du lịch Quảng Ninh đã chủ động kết nối, liên kết phát triển du lịch Quảng Ninh nói riêng và vùng Đông Bắc nói chung với TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, Sở Du lịch Quảng Ninh và đại diện một số doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của tỉnh đã giới thiệu nhiều địa điểm mới, sản phẩm mới. Đặc biệt, nắm bắt nhu cầu của khách, có thêm các sản phẩm nghỉ dưỡng hạng sang gắn với chăm sóc, tái tạo năng lượng, sức khỏe, các đơn vị đã giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Sun Group như Khu tổ hợp vui chơi Sun World Hạ Long Complex, Khu nghỉ dưỡng suối khoáng Yoko Onsen Quang Hanh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; các dịch vụ đẳng cấp của Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm tại Yên Tử và các dịch vụ đặc sắc, chất lượng cao tại Vịnh Hạ Long như thuỷ phi cơ, nhà hàng trên Vịnh Hạ Long...

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, cho biết: Ngoài tổ chức sự kiện đặc sắc như đăng cai các giải thể thao quốc tế gắn với SEA Games 31 và Đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2022 thì tỉnh Quảng Ninh còn có các chính sách ưu đãi của tỉnh và các gói kích cầu du lịch với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Tỉnh Quảng Ninh luôn mong muốn tăng cường hợp tác phát triển với tất cả các địa phương trên toàn quốc, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh - đầu tàu về phát triển kinh tế và du lịch của cả nước. Chúng tôi cũng mong muốn các doanh nghiệp du lịch của hai địa phương tiếp tục triển khai hợp tác thiết thực, hiệu quả và trách nhiệm.

Thông qua lợi thế riêng và kinh nghiệm, năng lực xây dựng và phát triển thị trường trong và ngoài nước của các đơn vị doanh nghiệp lữ hành tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh hướng đến việc mở rộng hợp tác toàn diện để phát triển thị trường khách du lịch, cũng như liên kết xúc tiến quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo đó, Quảng Ninh đã chủ động ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với đơn vị lữ hành của thành phố như Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại TST (TST Tourist). Hai bên đã thống nhất các nội dung gồm: Hợp tác khai thác thị trường khách quốc tế từ các khu vực: Đông Nam Á (Thái Lan); Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...), Nam Á (Ấn Độ), Trung Đông, Châu Âu, Mỹ đến Quảng Ninh. Thời gian tới, TST Tourist sẽ triển khai hợp tác trong việc nghiên cứu, khảo sát, xây dựng các chương trình tour du lịch hấp dẫn, mới lạ tại Quảng Ninh và các tỉnh Đông Bắc, mở rộng giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế, góp phần tích cực trong việc gia tăng lượng khách đến tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó, đơn vị sẽ hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ ngành du lịch của Quảng Ninh.

Ông Lại Minh Duy (Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc TST tourist), cho biết: Quảng Ninh là một trong những điểm đến hấp dẫn với lợi thế cả về hàng không, đường biển và đường bộ. Bên cạnh đó, tỉnh còn có nhiều khu nghỉ dưỡng hạng sang, cao cấp đáp ứng yêu cầu của dòng khách chất lượng cao. Trong quá trình liên kết, chúng tôi không chỉ đưa khách từ TP. Hồ Chí Minh đi Quảng Ninh mà còn có thể khai thác chiều ngược lại vì thị trường khách vùng Đông Bắc cũng rất tiềm năng. Không chỉ vậy, với kinh nghiệm xây dựng đội ngũ nhân lực để tạo nên chất lượng dịch vụ cao cấp, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ mở các lớp đào tạo bồi dưỡng nhân lực cho Quảng Ninh. Thông qua các chương trình trao đổi nhân lực trực tiếp, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hay trải nghiệm dịch vụ của công ty, chúng tôi hy vọng có thể góp sức mình để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Từ đó, sẵn sàng thu hút và đón các dòng khách chất lượng cao đến Quảng Ninh.

Hoàng Quỳnh

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh - quangninh.gov.vn - Đăng ngày 20/5/2022