Quảng Bình mở lớp dạy tiếng Anh cho người dân ở làng du lịch cộng đồng

Cập nhật:
Lượt xem: 145

Tại các lớp học, người dân được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tiếng Anh du lịch cho cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch cộng đồng, cách xử lý các tình huống trong quá trình phục vụ khách du lịch.

Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho người dân ở các làng du lịch cộng đồng

Ngày 20/5, tại xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch) và xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp các đơn vị tổ chức khai giảng khóa học tiếng Anh chuyên ngành du lịch cộng đồng.

Trong thời gian 8 ngày, các học viên là những người dân địa phương phục vụ du lịch trên địa bàn xã Cự Nẫm, xã Cảnh Dương sẽ được trang bị, bồi dưỡng những kiến thức tiếng Anh cơ bản và kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống trong quá trình phục vụ khách du lịch; cách sử dụng tiếng Anh trong lễ tân, trong nghiệp vụ buồng, nhà hàng…

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, lớp đào tạo nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về tiếng Anh du lịch cho cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch cộng đồng; nâng cao nhận thức về phát triển du lịch, du lịch có trách nhiệm để phát triển làng văn hóa du lịch Cự Nẫm, Cảnh Dương trở thành “điểm sáng” về du lịch Quảng Bình.

Được biết, Cự Nẫm - làng kháng chiến nổi tiếng xưa đang được tỉnh Quảng Bình xây dựng thành làng văn hóa-du lịch đầu tiên của tỉnh Quảng Bình. Làng văn hóa-du lịch Cự Nẫm có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch đáp ứng tối thiểu 50 nghìn lượt khách lưu trú mỗi năm.

Tỉnh Quảng Bình đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án Làng văn hóa du lịch Cự Nẫm với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành điểm đến tham quan, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí hấp dẫn tại khu vực Bắc Trung Bộ.

Cảnh Dương là làng biển nổi tiếng của Quảng Bình được hình thành và phát triển hơn 400 năm. Hiện nay, Cảnh Dương phát triển mô hình du lịch cộng đồng với những sản phẩm độc đáo là cung đường bích họa, nhiều ngôi nhà cổ với bức tường làm bằng đá san hô…

Trước đó, để nâng cao kiến thức chuyên môn, bảo đảm chất lượng hoạt động du lịch, đáp ứng yêu cầu của khách du lịch cho đội ngũ nhân lực, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng phục vụ buồng, bar, đào tạo kỹ năng vận tải khách du lịch… cho người dân ở các địa phương phát triển về du lịch cộng đồng.

Phạm Phú

Nguồn: Báo Văn Hóa Điện tử - baovanhoa.vn - Đăng ngày 21/5/2022