Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc - Điểm hẹn giữa thiên nhiên tươi đẹp của các nhiếp ảnh gia

Cập nhật:
Lượt xem: 261

Sáng ngày 21/5, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình của Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Với mục đích đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch Ninh Bình, đặc biệt là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An và cánh đồng lúa nghệ thuật đặc sắc của Khu du lịch Tam Cốc, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Du lịch tổ chức chương trình Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 100 nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, các nhà báo, phóng viên đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc. Các nghệ sỹ nhiếp ảnh chụp ảnh tại các điểm đã được Ban tổ chức phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc Bích Động, khu du lịch Hang Múa chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đảm bảo an toàn cho đoàn.

Tuần Du lịch Ninh Bình là sự kiện được tổ chức từ năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong và ngoài nước và trở thành sự kiện thường niên của ngành Du lịch Ninh Bình. Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022, Tour du lịch chụp ảnh mùa vàng Tam Cốc năm 2022 với điểm nhấn là cánh đồng lúa với bức tranh nghệ thuật mang hình ảnh lá cờ hội ôm trọn chữ "Sắc vàng Tam Cốc". Đây là một trong những cánh đồng lúa nghệ thuật đầu tiên tại miền Bắc, là sự chung tay đồng lòng của doanh nghiệp với chính quyền và người dân địa phương đã thổi hồn vào cây lúa tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia khi về với Tam Cốc nói riêng và về với mảnh đất Ninh Bình non nước hữu tình nói chung.

Tam Cốc từng được chuyên trang du lịch Business Insider bình chọn là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam và từng lọt top 15 địa danh “tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến” do tờ Telegraph (Anh) bình chọn. Mỗi năm đến với Tam Cốc vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6, dịp Tuần Du lịch Ninh Bình được tổ chức du khách không chỉ được đắm mình trong không khí thanh bình, ngồi thuyền thong dong giữa dòng sông Ngô Đồng, ngửi mùi lúa thơm ngát mà còn được nghe làn điệu dân ca du dương giữa các vách núi, những làn gió mát ùa vào mặt đập tan những uể oải suy nghĩ muộn phiền. Tất cả những điều đó chắc chắn sẽ mang đến du khách những cảm giác mới lạ mà thân thương.

Thông qua Tour du lịch chụp ảnh mùa vàng Tam Cốc, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm đẹp về phong cảnh, thiên nhiên, con người và những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Cố đô Hoa Lư làm ngân hàng dữ liệu những tác phẩm ảnh chất lượng cao góp phần cho công tác tuyên truyền quảng bá du lịch của địa phương./.

Bài: Phạm Giang - XTDL; Ảnh: Xuân Lâm

Nguồn: Trang TTĐT Trung tâm TTXTDL Ninh Bình - dulichninhbinh.com.vn - Đăng ngày 23/5/2022