Đà Nẵng kích cầu du lịch bằng đường hàng không

Cập nhật:
Lượt xem: 236

Thành phố Đà Nẵng đang có nhiều giải pháp để kích cầu, phục hồi du lịch trở lại mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Trong đó, ngành du lịch thành phố này đang nỗ lực xúc tiến, kết nối các đường bay đến với thành phố.

Từ nay đến tháng 10/2022 sẽ có thêm 7 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia... và một đường bay quốc tế mới từ Ấn Độ đến thành phố Đà Nẵng. Tần suất các chuyến bay quốc tế khoảng 90 chuyến/tuần, riêng Hàn Quốc dự kiến có 49 chuyến/tuần. Bên cạnh đó, các chặng bay nội địa kết nối Đà Nẵng với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang (Khánh Hòa), Cần Thơ,… cũng được tăng tần suất khai thác.

Đà Nẵng kích cầu du lịch bằng đường hàng không trong thời gian tới 

Đặc biệt, từ ngày 4 đến 9/6/2022, Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á năm 2022 diễn ra tại Đà Nẵng thu hút hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không, 30 đơn vị lữ hành và hơn 1.000 cuộc họp. Diễn đàn này được kỳ vọng giúp thành phố Đà Nẵng mở ra nhiều cơ hội kết nối các nước trên thế giới, kích cầu du lịch địa phương. 

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Thông qua diễn đàn này thành phố sẽ kết nối với các hãng hàng không đã mở đường bay tới Đà Nẵng cũng như sẽ kết nối xúc tiến với các hãng hàng không sắp mở đường bay, các hãng hàng không tiềm năng,… để có thể chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mở các đường bay từ các thị trường trọng điểm cũng như các thị trường tiềm năng quốc tế ngay trong năm 2022 này.”

Phương Cúc/VOV miền Trung

Nguồn: Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam - truyenhinhdulich.vn - Đăng ngày 23/5/2022