Hơn 400 đại biểu đăng ký tham gia diễn đàn "Phát triển đường bay châu Á 2022" tại Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem: 161

Ngày 24/5, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, cùng với việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, ngành du lịch thành phố đang triển khai các hoạt động truyền thông trực quan và trực tuyến, sẵn sàng cho diễn đàn "Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes 2022)" dự kiến tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 04 đến 09/6. Đây là cơ hội quý để quảng bá hình ảnh và tiềm năng của Đà Nẵng về môi trường đầu tư, thương mại, hàng không, du lịch, logistics… đến bạn bè quốc tế, các thị trường du lịch trên toàn cầu.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các hãng hàng không bấm nút khởi động các đường bay quốc tế khi mở cửa du lịch trở lại

Routes Asia 2022 do Cty Informa Routes chủ trì với sự đồng hành tổ chức của UBND thành phố Đà Nẵng và Cty CP thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail) được tổ chức trong giai đoạn phục hồi du lịch, tạo tiền đề để thành phố kêu gọi, kết nối các hãng hàng không, sân bay quốc tế nhằm sớm phục hồi mạng lưới đường bay, kết nối các đường bay quốc tế sau ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo thông tin từ Informa Routes, hiện tại đã có hơn 400 đại biểu từ 155 tổ chức, đơn vị đăng ký tham gia sự kiện này. Hiện Ban tổ chức đã cập nhật sơ đồ 43 gian hàng phục vụ cho triển lãm, mỗi gian hàng có diện tích 5m x 5m; riêng gian hàng của thành phố Đà Nẵng nằm ở vị trí trung tâm với diện tích 7m x 7m.

Trong khuôn khổ diễn đàn, sẽ có hơn 1.000 cuộc gặp giữa các đối tác, mỗi đơn vị có tối đa 12 cuộc gặp với các đối tác đã được hẹn trước trên hệ thống của diễn đàn. Riêng thành phố Đà Nẵng có 2 nội dung gặp gỡ kết nối, gồm 12 cuộc gặp đặt hẹn trước trên hệ thống và diễn ra tại không gian kết nối giữa người mua và người bán. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng có buổi làm việc riêng với 3-4 nhà đầu tư lớn. Phía Cty Informa Routes còn tổ chức các hội thảo, hội nghị với các chuyên đề, tọa đàm các nhà lãnh đạo hàng không chủ chốt - tăng tốc phục hồi, tọa đàm du lịch phục hồi - xu hướng du lịch trong tương lai. Tổng cộng sẽ có 19 hạng mục nội dung được triển khai, trong đó phía Informa Routes chủ trì 3 hoạt động chính, Sở Du lịch chủ trì 11 hoạt động, các sở, ban, ngành khác của Đà Nẵng chủ trì 5 hoạt động.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Sở Du lịch sẽ tổ chức chương trình khảo sát điểm đến kết nối với các hãng hàng không quốc tế, dự kiến có khoảng 50 người là đại diện cấp cao của các hãng hàng không quốc tế có tiềm năng khai thác chặng bay đến Đà Nẵng sẽ đi khảo sát cơ sở hạ tầng về hàng không và du lịch. Cạnh đó là làm việc với các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp liên quan, trải nghiệm các dịch vụ, điểm đến, sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng. Bên lề diễn đàn, ngành du lịch sẽ tổ chức các chương trình tour tham quan dành cho khoảng 400 - 450 đại biểu là khách mời quốc tế tham dự sự kiện. Dự kiến sẽ có 5 tour tập trung giới thiệu các điểm đến và những nét văn hóa đặc trưng của Đà Nẵng. Ông Phillip Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn IPP, Tổng Giám đốc Cty CP thương mại Duy Anh, Đà Nẵng được biết đến là điểm đến du lịch mới nổi và hấp dẫn với nhiều danh hiệu, giải thưởng do các tổ chức có uy tín trên thế giới bình chọn. Với cơ sở vật chất, nhân sự hiện có, thành phố đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam tổ chức diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022.

Công Khanh

Nguồn: Báo CAĐN/Chuyên trang của Báo Công an Nhân Dân - cadn.com.vn - Đăng ngày 24/5/2022