Liên hoan các làng Văn hóa du lịch cộng đồng thành phố Hà Giang lần thứ III

Cập nhật:
Lượt xem: 140

Ngày 26/5, tại xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) tổ chức Liên hoan các làng Văn hoá du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) lần thứ III năm 2022. Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; thành phố Hà Giang; cùng đông đảo người dân và du khách.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Chương trình Liên hoan có sự tham gia của 5 đội với 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ 5 làng VHDLCĐ trên địa bàn thành phố, gồm: Làng VHDLCĐ thôn Tha, Hạ Thành, xã Phương Độ; Làng VHDLCĐ thôn Lâm Đồng, Tiến Thắng, xã Phương Thiện; Làng VHDLCĐ thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường. Tham gia Liên hoan, các đội lần lượt thể hiện 2 phần thi, gồm thi biểu diễn văn nghệ dân gian và thi tuyên truyền, quảng bá du lịch. Đối với phần thi biểu diễn văn nghệ dân gian, mỗi đội có 25 phút để thể hiện các tiết mục văn nghệ như múa tập thể, múa dân gian, hát đối, hát giao duyên, trích đoạn lễ hội dân gian hoặc trình tấu nhạc cụ dân tộc. Đối với phần thi tuyên truyền, quảng bá du lịch, mỗi đội cử ra 1 hướng dẫn viên để tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sự hình thành, phát triển và những sản phẩm du lịch đặc trưng của làng VHDLCĐ tại địa phương mình.

Người dân, du khách tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu của 3 xã trên địa bàn thành phố Hà Giang

Liên hoan tiếp tục diễn ra đến hết sáng 27/5 với nhiều hoạt động đặc sắc như: 5 đội tham gia thi đấu các môn thể thao và trò chơi dân gian; thi gói bánh trưng, đan lát thủ công; tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của 3 xã Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường.

Thông qua chương trình Liên hoan nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu tiềm năng loại hình du lịch cộng đồng của thành phố Hà Giang; tạo điều kiện cho người dân các làng VHDLCĐ mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong hoạt động du lịch. Mặt khác, đây còn là dịp để thành phố xây dựng, củng cố, khai thác, sưu tầm, phục dựng các lễ hội truyền thống; đồng thời tìm kiếm những hạt nhân làm nòng cốt cho các hoạt động văn nghệ phục vụ phát triển du lịch và các sự kiện của địa phương.

Tin, ảnh: Trần Kế

Nguồn: Báo Hà Giang - baohagiang.vn - Đăng ngày 27/5/2022