Liên kết phát triển du lịch giai đoạn 2022-2026 giữa 2 tỉnh Hoà Bình-Bình Định

Cập nhật:
Lượt xem: 267

Ngày 28/5, tại thành phố Hoà Bình, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa 2 tỉnh trong giai đoạn bình thường mới. Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, một số đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn 2 tỉnh.

Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hoà Bình và Sở Di lịch tỉnh Bình Định ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch

Tại hội nghị, doanh nghiệp 2 tỉnh đã giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Trong đó, tỉnh ta có lợi thế gần thị trường Hà Nội, tiềm năng đa dạng về bản sắc văn hoá và có điểm nhấn Khu du lịch hồ Hoà Bình. Tỉnh Bình Định có lợi thế du lịch biển.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham dự cùng trao đổi, góp ý hoàn thiện các sản phẩm, điểm đến, dịch vụ và đề xuất các nội dung cụ thể để xây dựng chương trình liên kết của các doanh nghiệp lữ hành 2 địa phương. Đồng thời, tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển giữa Sở VHTTDL Hoà Bình và Sở Du lịch tỉnh Bình Định, giai đoạn 2022-2026 với nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phối hợp công tư của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch; xây dựng và phát triển sản phẩm, thị trường du lịch; xây dựng các tour, tuyến du lịch liên tỉnh hấp dẫn nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách trong nước, quốc tế; tuyên truyền, giới thiệu thông tin, hình ảnh, quảng bá, xúc tiến du lịch; tạo điều kiện giao lưu, hợp tác cho Hiệp hội Du lịch, đặc biệt là kết nối các doanh nghiệp để đưa được nhiều khách tới các điểm thăm quan, nghỉ dưỡng đặc sắc, hấp dẫn của Hoà Bình và Bình Định. 

Bùi Minh

Nguồn: Báo Hòa Bình điện tử - baohoabinh.com.vn - Đăng ngày 28/5/2022