Hậu Covid-19, Thái Lan sẵn sàng mở cửa hoàn toàn trở lại từ 01/6

Cập nhật:
Lượt xem: 362

Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan chức năng sẵn sàng chuẩn bị đón lượng khách du lịch hàng ngày tăng đột biến sau khi Thái Lan mở cửa trở lại hoàn toàn vào thứ Tư (01/6).

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Saksayam Chidchob đã có mặt tại Sân bay Suvarnabhumi của Bangkok vào hôm ngày 30/5 để kiểm tra các công tác chuẩn bị cho việc Thái Lan mở cửa hoàn toàn trở lại vào ngày 01/6.

Một em bé trong trang phục bảo hộ đến sân bay Survanabumi ở Bangkok, Thái Lan, cùng gia đình hôm thứ Hai (30/5/2022). Ảnh:  Bangkok Post

Ông Saksayam cho biết tất cả hành khách đến Thái Lan sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước đo nhiệt độ, kiểm tra triệu chứng, giấy tờ nhập cảnh, và xét nghiệm nhanh ATK đối với những hành khách chưa được tiêm phòng đầy đủ, không cung cấp kết quả xét nghiệm hoặc không đạt yêu cầu kiểm tra.

Từ ngày 01/6, các chính sách nhập cảnh vào Thái Lan sẽ được nới lỏng. Theo quy định mới, người Thái Lan bay về nước sẽ không phải đăng ký thẻ thông hành Thái Lan Pass. Người nước ngoài tới Thái Lan vẫn phải đăng ký thẻ này nhưng với quy trình thủ tục được nới lỏng hơn trước.

Bộ trưởng Saksayam tin tưởng Thái Lan sẽ thu hút được hơn 22 triệu lượt khách trong năm nay với số lượng vé đặt trước cho quý 4 đã tăng lên mức 50% so với thời điểm trước dịch Covid-19.

Ông Saksayam cũng cho biết lượng khách hàng ngày đến Thái Lan trong tháng 6 sẽ tăng 17%, tương đương 70.000 người, từ mức 64.000 người/ngày trong tháng 5. Trong số lượng khách đến, dự kiến ​​57% là du khách quốc tế và 43% là người Thái.

Thủ tướng Prayut Chanocha hôm ngày 30/5 đã ra lệnh cho các cơ quan chức năng đảm bảo hành khách tới Thái Lan không tháo khẩu trang để ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Thủ tướng cũng đã ra lệnh chuẩn bị phương tiện giao thông công cộng sẵn sàng từ sân bay để đảm bảo sự thuận tiện và thoải mái cho khách du lịch.

Bên cạnh đó, bộ phận kiểm soát bệnh truyền nhiễm quốc tế tại sân bay cũng tiến hành rà soát chặt chẽ đề phòng các ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ nhập cảnh và có quy trình cụ thể trong trường hợp phát hiện các ca bệnh./.

Ngọc Diệp/VOV-Bangkok 
 

Nguồn: Báo điện tử VOV - vov.vn - Đăng ngày 31/5/2022