Thổ Nhĩ Kỳ đón 19 triệu khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2022

Cập nhật:
Lượt xem: 109

Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lượng khách du lịch quốc tế tới nước này sẽ đạt 19 triệu lượt trong 6 tháng đầu năm 2022.


Khách du lịch quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh minh họa: Roayahnews

Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, số lượng khách du lịch quốc tế đến nước này dự kiến ​​sẽ đạt 19 triệu lượt người trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong năm 2021, số lượng khách du lịch đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ cũng ghi nhận mức tăng trưởng tới 90%.

Trước đó, cơ quan quản lý du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận doanh thu từ du lịch của nước này trong quý 1/2022 đã vượt mốc 5 tỷ USD. Dự kiến, doanh thu của ngành du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đạt 34,5 tỷ USD vào cuối năm 2022.

Thổ Nhĩ Kỳ là trung tâm thu hút khách du lịch và là điểm đến yêu thích của hàng triệu du khách trên khắp thế giới, bởi các địa điểm du lịch khảo cổ và tự nhiên, cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và lòng hiếu khách của người dân, mang lại cảm giác thoải mái và hài lòng cho du khách.

Du lịch cũng là một ngành kinh tế mũi nhọn của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong năm 2021, nước này đã khởi động “Chương trình Du lịch an toàn”, với sự hợp tác giữa Bộ Văn hóa và Du lịch với Bộ Y tế, Bộ Giao thông và nhiều bộ, ngành khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ. Chương trình quy định việc thiết lập các tiêu chuẩn và quy tắc được áp dụng trong các cơ sở du lịch đón khách trong giai đoạn hậu Covid-19./.

Tuấn Nguyễn

Nguồn: Báo điện tử VOV - VOV.VN - Đăng ngày 20/6/2022