Bình Thuận: Khởi động dự án Delverton Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 5.265

Một dự án du lịch khá lớn của Tập đoàn Delverton Group Inc (Anh quốc) vừa được khởi động tại Bình Thuận. Với vị trí trên đồi cát hoang sơ sát bờ biển Bãi Chùa- xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình- dự án Delverton Việt Nam kỳ vọng sẽ tạo nên một resort độc đáo khi đi vào hoạt động…

Delverton Việt Nam là dự án du lịch đầu tiên được khởi động trong năm 2009 ở Bình Thuận. Khi đến Việt Nam, nhà đầu tư đã nhận ra cảnh quan “độc nhất vô nhị” của khu đất rộng 100 ha với 3 bề giáp đồi cát, mặt còn là bờ biển dài hàng trăm mét luôn trong xanh và lặng sóng. Thêm nữa, đây là khu vực hiện còn hoang sơ và nằm xa khu dân cư nên khá lý thú phù hợp cho phát triển loại hình du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng. Chính vì lẽ đó mà dự án Delverton Việt Nam đã hình thành với tổng vốn đầu tư hơn 260 tỷ đồng, được đầu tư theo hai giai đoạn. Trong đó nhà đầu tư sẽ dành khoảng 30 ha cho phát triển hạ tầng phục vụ du lịch, 20 ha kết hợp du lịch sinh thái và diện tích 50 ha còn lại là trồng rừng.

Để tạo cảnh quan kiến trúc hài hòa của một resort có địa thế độc đáo, nhà đầu tư rất chú trọng trong việc khai thác các yếu tố về tầm nhìn, không gian yên tĩnh, vẻ đẹp thiên nhiên vùng biển… Theo thiết kế, hầu hết các phòng lưu trú đều trang bị những tiện ích cao cấp và được bố trí tương đối tách biệt nhau với diện tích khá rộng. Riêng khu nghỉ ngơi, giải trí và thể thao nằm biệt lập với các khu khác với nhiều hồ bơi, sân chơi bóng chuyền, sân chơi cầu lông và những môn thể thao trên biển. Trong thời gian đầu tư khoảng 5 năm, dự án Delverton Việt Nam còn hướng đến xây dựng cáp treo, cầu tàu cho du thuyền, sân golf… nhằm đa dạng hóa các dịch vụ phục vụ phát triển du lịch.

Với vị trí và phong cách riêng, dự án Delverton Việt Nam sẽ nỗ lực biến khu đất hoang sơ rộng 100 ha tại Hòa Thắng (Bắc Bình) thành một khu nghỉ dưỡng trên đồi- trong rừng- ven biển. Bằng định hướng loại hình du lịch gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường, nhà đầu tư hy vọng sẽ đủ sức cạnh tranh để thu hút số đông du khách đến nghỉ dưỡng, trong đó có 70% là du khách quốc tế. Qua đó khi hoàn thành đưa vào khai thác, dự án này cũng góp phần tạo việc làm cho khoảng 600 lao động và khả năng đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư 15- 20 tỷ đồng mỗi năm.

 

Theo báo Bình Thuận