Khởi công xây dựng khu du lịch 5 sao Làng Việt tại thành phố Huế

Cập nhật:
Lượt xem: 3.347

Sáng ngày 19/2/2009, tại thôn Trường Đá, xã Thủy Biều, thành phố Huế, Công ty CP Trung Việt đã tổ chức Lễ khởi công khu du lịch 5 sao Làng Việt. Đến dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Huế; đại diện chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Thủy Biều.

Dự án khu du lịch Làng Việt được xây dựng qua 2 giai đoạn. Giai đoạn I của dự án được xây dựng trong 2 năm, trên diện tích 7 ha với các hạng mục chính bao gồm: khu tiếp đón, khu dịch vụ trung tâm, khu bungalows, khu thể dục thể thao, nhà thủy tạ, khu làng nghề - sản xuất nghề thủ công, khu resort, khu spa, khu lễ hội và các khu hạ tầng kỹ thuật khác. Giai đoạn 2 sẽ được mở rộng, nâng tổng diện tích dự án lên 30 ha bao gồm: mở rộng các khu dịch vụ trung tâm, nâng cấp và mở rộng khu bungalows, khu sản xuất nghề thủ công, giao thông, bãi xe, sông suối, ao hồ... trong đó chú trọng xây dựng những khu bungalows cao cấp mang đặc trưng của nhà vườn xứ Huế, tăng thêm các loại hình dịch vụ du lịch văn hóa mang yếu tố tâm linh như giếng tiên, chùa thiền, vườn thuốc ở địa phương...

Khu du lịch Làng Việt khi đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một khu du lịch cao cấp nhưng mang đậm phong cách Huế; du khách đến với Khu du lịch Làng Việt sẽ có cơ hội thưởng thức các thú vui ẩm thực có nguồn gốc dân gian, được sống trong các ngôi nhà mang đậm nét kiến trúc Việt với cảnh quan, không gian mang nét đặc trưng của văn hóa làng quê, của nhà rường xứ Huế.

 

Theo website Thừa Thiên Huế