Quảng Bình : Đầu tư hơn 700 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 2.483

Ông Lê Hùng Phi, giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, hai tháng đầu năm nay có 15 dự án trên tổng số 25 dự án đăng ký đầu tư vào lĩnh vực du lịch đã triển khai với tổng nguồn vốn hơn 700 tỷ đồng.

Trong đó, các nhà đầu tư tập trung hoàn thành các dự án nâng cấp hạ tầng du lịch; đổi mới và nâng cao chất lượng các sản phẩm văn hoá-du lịch, đưa vào phục vụ khách trong mùa du lịch năm nay. Nhiều khu sinh thái du lịch nghỉ dưỡng trong tỉnh ở Vũng Chùa Bảo Yến, Hoàn cầu Đá Nhảy, Khoang Xanh Suối Tiên, suối Bang, Nhân Lý, Đá giếng Lý Hoà... cũng được các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công sớm hoàn thành đưa vào khai thác. Tỉnh cũng đang tiến hành các bước chuẩn bị thành lập Hiệp hội Du lịch và Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch của địa phương.

Thực hiện chương trình phát triển du lịch, năm nay tỉnh Quảng Bình phấn đấu thu hút hơn 700.000 lượt khách du lịch, trong đó 35.000 lượt khách nước ngoài. Đến giữa tháng 3, Quảng Bình đã đón hơn 100.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng và các danh lam thắng cảnh trong tỉnh.

 

Nguồn: : TTXVN