Thừa Thiên - Huế: Chuẩn bị khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Laguna

Cập nhật:
Lượt xem: 3.363

Ngày 14/4/2009, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm việc với Tập đoàn Banyan Tree (Singapore) về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Khu du lịch sinh thái Laguna của Tập đoàn Banyan Tree tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô thuộc thôn Cù Dù, xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc).

Khu du lịch sinh thái Laguna dự kiến xây dựng trên diện tích 300ha, được chi làm 4 giai đoạn đầu tư với tổng vốn đầu tư 875 triệu USD. Sau khi hoàn thiện, Khu du lịch sinh thái này sẽ có 7 khách sạn cao cấp với khoảng 2.000 phòng; 1.000 căn nhà ở cùng hệ thống trung tâm hội nghị, sân golf và trung tâm mua sắm,...

Hiện nay tỉnh đã cơ bản hoàn thành các hạng mục liên quan hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án như công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, hạ tầng giao thông, cấp điện, nước sạch; sẽ hoàn tất các công việc thuộc trách nhiệm của tỉnh và các đề xuất của Tập đoàn Banyan Tree trong tháng 5/2009 để tổ chức khởi công dự án.

Theo Tập đoàn Banyan Tree, lễ khởi công giai đoạn 1 của dự án này dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm nay.

 

Nguồn: Trung tâm Thông tin du lịch - TCDL