Thêm hai dự án về du lịch trị giá 140 triệu USD

Cập nhật:
Lượt xem: 3.464

Ngày 9/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) và tập đoàn Starwood (Hoa Kỳ) đã ký kết hợp tác triển khai 2 dự án trong lĩnh vực du lịch là Le Meridien Danang Resort & Spa (tại Đà Nẵng) và Sheraton Dalat Resort (tại Đà Lạt), với tổng vốn đầu tư 140 triệu USD.

Le Meridien Danang Resort & Spa có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, là dự án khu biệt thự, căn hộ cao cấp và khách sạn tiêu chuẩn trên 5 sao, quy mô 330 phòng, với diện tích rộng khoảng 8,4ha, chạy dọc theo con đường Sơn Trà – Điện Ngọc, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Việc dự án được chọn xây dựng tại địa điểm trên nhằm phát huy ưu thế về vị trí địa lý là điểm gạch nối du lịch giữa thắng cảnh Ngũ Hành Sơn với 3 di sản văn hóa thế giới ở lân cận gồm Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

Cũng là dự án phát triển khách sạn và các khu biệt thự cao cấp tiêu chuẩn 5 sao phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng, Sheraton Dalat có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD, quy mô từ 150 – 200 phòng, nằm trên diện tích khoảng 18ha, thuộc địa bàn phường 3 và phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, một trong những trung tâm du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Bà Đặng Thị Hoàng Phượng, Tổng giám đốc SGI cho biết 2 dự án vừa được ký kết hợp tác đã đánh dấu sự tăng trưởng của SGI trong lĩnh vực du lịch, đồng thời cho thấy sự phát triển đa dạng của SGI trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự ra đời của 2 khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp này cũng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng với tiêu chuẩn quốc tế ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.

SGI hiện là một trong những tập đoàn công chúng hàng đầu về đầu tư phát triển khu công nghệ cao tại Việt Nam, hoạt động trên nhiều lĩnh vực bất động sản, cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin – viễn thông – truyền hình, tài chính – ngân hàng, du lịch, sản xuất kinh doanh, xây dựng, năng lượng – khai khoáng…

Hiện SGI sở hữu và quản lý 20 khu công nghiệp, khu công nghệ cao cùng nhiều dự án có quy mô trên cả nước với tổng đầu tư trên 2 tỷ USD.

Đối tác của SGI, tập đoàn Starwood (Starwood Hotels & Resort Worldwide, Inc.) là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giải trí và kinh doanh khách sạn với hơn 940 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại 97 nước trên thế giới.

 

Nguồn: : TTXVN