Hòn Dấu Resort

Cập nhật:
Lượt xem: 6.669

Hòn Dấu Resort là một khu du lịch rộng 120ha chủ yếu là diện tích lấn biển, gồm 2 khu. Khu A là đảo Hòn Dấu, một hòn đảo xinh đẹp giàu tiềm năng du lịch với những công trình kiến trúc, văn hóa, tâm linh, lịch sử độc đáo như: ngọn hải đăng cả trăm tuổi, đền thờ thần Nam Hải Đại Vương, đường hầm xuyên đảo…

Khu B là một góc khu 3 Đồ Sơn. Theo thiết kế, hai khu vực này được nối liền với nhau bằng một cây cầu thay vì đi bằng tàu như hiện nay.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.700 tỷ đồng này chính thức khởi công năm 2005. Theo đó, các hạng mục chính gồm: công viên nước, quảng trường, khu biểu diễn đa năng; các CLB giải trí như: du thuyền, đua thuyền, câu cá, golf, tennis, bơi lội, dù lượn; khu tổ chức lễ hội, hội thảo, khu du lịch sinh thái, khu bãi tắm (bãi tắm nhân tạo, bãi tắm, bãi tắm lưới), các khu biệt thự và khách sạn 3 sao, 5 sao; khu ẩm thực biển, khu siêu thị mua sắm, khu chăm sóc sức khỏe (spa, ủ cát nóng, tắm bùn…).

 

Trong điều kiện nền kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay, thì Hòn Dấu Resorrt được đánh giá là một trong những dự án có tiến độ triển khai khá nhanh. Đến nay, chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành việc lấp biển ở khu B với khoảng 1,5 triệu m3 đất, đá cát được đổ xuống biển xây kè, san lấp mặt bằng. Trên mặt bằng này, du khách đã thấy dáng dấp một khu du lịch cao cấp đang hình thành với những đồi cỏ xanh mướt, những con khủng long bê tông ngạo nghễ vươn mình trong nắng gió, hàng trăm loài “kỳ hoa, dị thảo” được đưa về đây cùng hàng chục bức tượng điêu khắc đẹp mê hồn do các nghệ sĩ nổi tỉếng trong và ngoài nước thực hiện.

 

Những yếu tố đó được bố trí hợp lý hài hòa tạo cho khu du lịch vẻ đẹp tự nhiên nhưng sang trọng. Một số các hạng mục khác như suối, cầu đá, bãi tắm nhân tạo, bãi tắm tự nhiên, sân tập golf đang được hoàn thiện, dự kiến cuối năm 2009 và mùa hè năm 2010 sẽ được đưa vào khai thác.

 

Ông Hoàng Văn Thiềng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu cho biết: “Nhìn chung khu B đã cơ bản hoàn thành phần mặt bằng, cơ sở hạ tầng, sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư thứ cấp tham gia xây dựng các khu biệt thự”. Ông Thiềng cũng cho biết, hoàn thành hạng mục nào sẽ đưa vào phục vụ du khách hạng mục đó. Thời gian qua, đã có hàng vạn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, vui chơi trong khu du lịch này.

 

Nơi đây cũng là địa điểm tổ chức nhiều lễ hội, cuộc thi: Người đẹp Hải Phòng 2006, Liên hoan du lịch Đồ Sơn Biển gọi 2007…

 

Được biết, sau khi hoàn thành khu B, chủ đầu tư sẽ triển khai các hạng mục ở khu A. Hòn Dấu Resort khi hoàn thành không chỉ là một khu nghỉ dưỡng cao cấp mà còn là một công trình kiến trúc độc đáo bởi đây là một dự án lấn biển có quy mô lớn, kết cấu bền vững với kè và đê chắn sóng được xác định là công trình thế kỷ.

 

Khu du lịch Đồ Sơn nằm trên bán đảo Đồ Sơn vươn mình ra biển được nhiều người ví như một nàng tiên cá và nàng tiên này đã ngủ quên quá lâu với những ký ức và niềm tự hào quá khứ bởi vậy những dự án như Resort Hòn Dấu sẽ góp phần đánh thức nàng dậy, trang điểm để nàng trở nên lộng lẫy trong mắt du khách.

 

Nguồn: : Báo CôngThương