''Sóng'' đổ vào thị trường nhà nghỉ dưỡng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.785

Theo nhận định của Công ty tư vấn Bất động sản quốc tế CB Richard Ellis (CBRE), đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng đang là xu hướng mới trên thị trường bất động sản Việt Nam thời gian gần đây.

So với các nước trong khu vực, thị trường nhà nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn khá mới mẻ nhưng khoảng 2 năm trở lại đây bắt đầu xuất hiện nhiều dự án đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng du lịch. Trong bối cảnh kinh tế đang ổn định trở lại và dự báo có chiều hướng tăng trưởng trong thời gian tới, xu hướng đầu tư bất động sản phục vụ du lịch đang ngày càng rõ nét.

Hiện nay, các địa phương phía Bắc có khoảng 6 khu nghỉ dưỡng, các địa phương miền Trung 18 khu và các địa phương phía Nam 17 khu.

Theo thống kê sơ bộ, tại khu vực phía Bắc trong khoảng 2 - 3 năm tới sẽ có hơn 5.000 căn hộ và biệt thự mới được xây dựng.

Điển hình như dự án The Long Châu Villas & Residences do Công ty Cổ phần T&H Hạ Long đầu tư. Đây là dự án khu biệt thự với khoảng 700 căn nằm trên đảo Tuần Châu, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có tổng diện tích đất lên tới 338 ha và mức vốn đầu tư 330 triệu USD. Dự án này nằm trong tổ hợp bao gồm sân golf 18 lỗ, bến du thuyền, khu biệt thự.

Tại Hải Phòng cũng có một số dự án lớn là Sông Giá Resort Complex và Cát Bà Resort Community do Công ty Cổ phần Vinaconex ITC làm chủ đầu tư xây dựng theo mô hình tổ hợp du lịch-giải trí-nghỉ dưỡng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhận định châu Á, Đông Nam Á sẽ là điểm thu hút du lịch mới trong tương lai. Sự thay đổi lớn trong xu hướng lựa chọn điểm nghỉ dưỡng của du khách chuyển dần sang các khu villa riêng biệt sẽ là động lực thúc đẩy thị trường này phát triển.

Tại Việt Nam, thị trường nhà nghỉ dưỡng và bất động sản du lịch cũng đang phát triển xuôi theo dòng chảy của khu vực.

 

Nguồn: : TTXVN