Marriott quản lý khách sạn JW Marriott ở Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 6.518

Chiều 17/7/2009, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tập đoàn Bitexco ký hợp đồng để Tập đoàn khách sạn Marriott International, Inc. trở thành nhà quản lý của khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội do Bitexco làm chủ đầu tư.

Ý tưởng thiết kế Khách sạn JW Marriott Hà Nội do Công ty thiết kế Carloss Zapata Studio của Mỹ thực hiện và phát triển từ hình ảnh "con rồng" - một biểu tượng rất có ý nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Bitexco Vũ Quang Hội cho biết JW Marriott Hà Nội có tổng vốn đầu tư 130 triệu USD được khởi công xây dựng từ tháng 10/2007 trên lô đất rộng 64ha thuộc khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia với mong muốn đem lại sự phục vụ tốt nhất cho các phái đoàn đến dự hội nghị, doanh nhân cũng như du khách đến Thủ đô.

Đây cũng là một trong những lý do để Bitexco lựa chọn Tập đoàn Marriott - một trong những nhà quản lý hàng đầu thế giới để điều hành khách sạn này. Đặc biệt, hai bên đã thống nhất lựa chọn thương hiệu cao cấp nhất của Tập đoàn này là "JW Marriott" cho dự án khách sạn 5 sao của Bitexco. Theo dự kiến, Khách sạn JW Marriott Hà Nội sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2012.

Công trình cao 9 tầng với gần 460 phòng, trong đó có gần 30 phòng nghỉ cao cấp. Cùng đó, hệ thống nhà hàng Âu - Á, các phòng họp-hội thảo, khu chăm sóc sức khoẻ và tiện nghi cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách.

Trong quá trình xây dựng, dự án này sẽ do công ty quản lý dự án chuyên nghiệp hàng đầu thế giới Turner International của Mỹ quản lý.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm, Tập đoàn Marriott hiện đang quản lý và điều hành mạng lưới trên 3.000 khách sạn trên toàn thế giới.

Ông Edwin Fuller, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành bộ phận khách sạn quốc tế của Marriott khẳng định Việt Nam chiếm vị trí quan trọng trong kế hoạch phát triển chiến lược của Marriott. 

Đây là quan hệ cộng sự đầu tiên của Marriott với chủ đầu tư Việt Nam, điều này báo hiệu sự phát triển sắp tới của các khách sạn mang thương hiệu Marriott International tại đây. Các khách sạn mang thương hiệu JW Marriott nổi tiếng bởi sự hoàn quyện giữa tính tao nhã, ấm cúng và sự chu đáo sẽ giúp du khách cảm thấy quen thuộc, gần gũi khi đến Việt Nam.

 

 

Nguồn: : TTXVN