Tổng cục Du lịch phát động cuộc thi sáng tác Nhãn sinh thái “Bông sen xanh”

Cập nhật:
Lượt xem: 2.485

Sáng ngày 15/12/2010 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi họp báo nhằm phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu chứng nhận và biểu trưng cho Nhãn sinh thái “Bông sen xanh” để cấp cho cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Chủ trì buổi họp báo có Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp, Phó Vụ trưởng (phụ trách) Vụ Khách sạn Nguyễn Phương Anh, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam Đỗ Thị Hồng Xoan, Tổng biên tập Tạp chí Du lịch Việt Nam Đỗ Thị Ánh Tuyết.

 

Mở đầu cuộc họp báo, bà Nguyễn Phương Anh đã giới thiệu dự thảo tóm tắt về mục đích, ý nghĩa cũng như thể lệ của cuộc thi. Theo đó, chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2010-2020 và tầm nhìn đến 2030 đã xác định phát triển du lịch theo hướng bền vững, trong đó, bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch. Để triển khai nhiệm vụ này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao cho Tổng cục Du lịch (Vụ Khách sạn) thực hiện chương trình Nhãn sinh thái “Bông sen xanh”. Đây chính là cơ hội để các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ cảnh quan, môi trường; nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, tăng cường hội nhập quốc tế về công tác bảo vệ môi trường du lịch.

Chương trình chứng nhận Nhãn sinh thái/ Nhãn du lịch bền vững “Bông sen xanh” cấp cho các cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam đã được nghiên cứu và triển khai thí điểm tại một số khách sạn trong thời gian qua và đã nhận được những phản hồi tích cực. Chính vì vậy, TCDL phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu chứng nhận và biểu trưng lần này để tiến tới cấp cho các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn mà ngành du lịch xây dựng.

Dự kiến, trong giai đoạn đầu Nhãn sinh thái “Bông sen xanh” sẽ được áp dụng đối với các khách sạn từ 3-5 sao, sau đó sẽ mở rộng cho tất cả các cơ sở lưu trú trên toàn quốc.

Thời hạn nhận bài dự thi từ ngày từ ngày 15/12/2010 đến ngày 23/12/2010.

Mỹ Hạnh - TITC

Nguồn: : Trung tâm Thông tin du lịch