Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2011

Cập nhật:
Lượt xem: 2.494

Ngày 1/10/2011, UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch Hoà Bình năm 2011. Đông đảo các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tới dự.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hoà Bình đã tập trung giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách, các dự án đầu tư du lịch để các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước, các tổ chức tín dụng, các Tập đoàn, các Tổng công ty tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh vào tỉnh Hoà Bình. Là một tỉnh tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, cửa ngõ vùng Tây Bắc, Hoà Bình là vùng đất giàu tiềm năng để phát triển mạnh các loại hình du lịch như du lịch văn hoá, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh. Trong những năm qua du lịch Hoà Bình có tốc độ phát triển 15%/năm, 5 năm qua tỉnh Hoà Bình đã đón trên 4,3 triệu lượt người, trong đó có trên 0,5 triệu khách quốc tế đến thăm quan, du lịch tại tỉnh. Tuy nhiên, tiềm năng và lợi thế du lịch của tỉnh chưa dược phát huy do hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch chưa cao; việc liên kết, hợp tác đầu tư còn một số khó khăn, vướng mắc.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư, tỉnh Hoà Bình sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra các chính sách ưu đãi phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thực hiện đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Hoà Bình sẽ phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có sản phẩm du lịch đăc trưng, trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện đối với du khách.

Tại Hội nghị này, UBND tỉnh Hoà Bình đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 7 doanh nghiệp và ký biên bản ghi nhớ với một số nhà đầu tư lớn vào lĩnh vực du lịch với tổng nguồn vốn gần 5.000 tỷ đồng.

 

Nguồn: : TTXVN