Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận

Cập nhật:
Lượt xem: 10.807

Đây chính là tiêu đề mới cho ngành Du lịch Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt chính thức cho Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2012 - 2015. Cùng với đó, biểu tượng mới sẽ là hình ảnh bông hoa sen được cách điệu với 5 cánh 5 sắc màu.

Trên cơ sở những thành công bước đầu đã đạt được trong quá trình xây dựng thương hiệu trong giai đoạn 2005 – 2011 với tiêu đề “Việt Nam - Vẻ đẹp tiềm ẩn” (Viet Nam – The hidden charm) đã tạo được ấn tượng với công chúng và khách du lịch, tiêu đề mới “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” (Viet Nam – Timeless Charm) vừa có tính kế thừa, vừa gợi ra một chân trời rộng mở về không gian, thời gian, sự đa dạng của các sản phẩm du lịch.

Biểu tượng mới – tác phẩm của họa sỹ Trần Hoài Đức - sử dụng hoa sen là hình tượng chính bởi hoa sen tượng trưng cho những ý nghĩa cao quý, vẻ đẹp của con người, tâm hồn và đất nước Việt Nam. Hình ảnh bông hoa sen được cách điệu với 5 cánh 5 sắc màu tượng trưng cho du lịch Việt Nam đầy sức quyến rũ và đang tỏa hương sắc. Số 5 theo triết lý Phương Đông là một con số đẹp thể hiện sự sinh sôi, sức sống mãnh liệt. Màu sắc cánh hoa gợi mở sự liên tưởng về các sản phẩm du lịch, những trải nghiệm phong phú, những cung bậc cảm xúc tốt đẹp của du khách khi đến với Việt Nam. Trong đó, màu chủ đạo là màu xanh nước biển biểu thị cho du lịch biển đảo, một trong những sản phẩm du lịch chính của Việt Nam; màu xanh lá cây tượng trưng cho du lịch sinh thái, thiên nhiên; màu vàng cam tượng trưng cho du lịch văn hóa, lịch sử; màu tím tượng trưng cho du lịch khám phá, mạo hiểm; màu hồng tượng trưng cho sự năng động, lòng hiếu khách của con người Việt Nam.

Hoa sen là hình ảnh tiếp nối của biểu tượng trước đây – khi đó mới là nụ sen với vẻ đẹp còn đang “tiềm ẩn”, thì nay hình ảnh bông sen với những cánh hoa hé nở khẳng định một giai đoạn phát triển mới của Du lịch Việt Nam.

Sự ra đời của tiêu đề, biểu tượng mới của Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia là kết quả của quá trình triển khai một cách bài bản, thận trọng và tranh thủ được sự ủng hộ của giới chuyên môn, chuyên gia tư vấn quốc tế và công chúng. Tiêu đề, biểu tượng là một bộ phận quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu cho du lịch Việt Nam, nhằm chuyển tải những thông điệp của Ngành tới khách hàng và tạo ra những cảm xúc tích cực, kích thích mong muốn khám phá, trải nghiệm, sử dụng các sản phẩm du lịch. Tin tưởng rằng tiêu đề và biểu tượng mới sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, xây dựng thương hiệu, khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam, góp phần thu hút ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế tới Việt Nam.

 

Truyền Phương (TTTTDL)