11h ngày 14/1, Câu chuyện văn hóa: Kết nối du lịch với di sản

Cập nhật:
Lượt xem: 1.878

Chương trình Câu chuyện Văn hóa bàn về chủ đề "Kết nối du lịch với di sản" sẽ được phát sóng vào 11h ngày 14/01, trên kênh VTV1 - Đài THVN.

Năm du lịch Quốc gia 2012 với chủ đề "Di sản" sẽ được tổ chức tại Huế với sự tham gia của nhiều tỉnh Bắc Trung Bộ. Vùng Bắc Trung Bộ tập trung các di sản thế giới, di tích quốc gia, lễ hội đặc sắc, các sản phẩm du lịch về biển. Đây là yếu tố có giá trị đặc biệt để hình thành và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù, góp phần thúc đẩy nguồn tăng trưởng từ du lịch.

Kết nối du lịch và di sản văn hóa được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Làm thế nào để biến những mảnh đất giàu tiềm năng văn hóa, di sản trở thành điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn, mang thương hiệu riêng? Làm thế nào để đẩy mạnh liên kết vùng, tạo ra các sản phẩm du lịch phong phú hơn?

Chương trình Câu chuyện Văn hóa với chủ đề "Kết nối du lịch với di sản" sẽ cùng khán giả truyền hình giải đáp những vấn đề trên.

Nguồn: : VTV