Bàn về kết nối giữa điện ảnh và du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 2.258

Trong 2 ngày 9-10/1 tại Hà Nội, Cục Điện ảnh, Mạng lưới điện ảnh châu Á (AFCnet) và Uỷ ban điện ảnh Busan - Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức Hội thảo Dự án cộng đồng điện ảnh Hàn Quốc- ASEAN với chủ đề: “Một châu Á trong phim”.

Phó Cục trưởng phụ trách Cục Điện ảnh Việt Nam TS. Ngô Phương Lan; Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Asia, Uỷ viên Hiệp hội Điện ảnh Pusan Oh Seokgeun; đông đảo các nhà làm phim Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, các nghệ sỹ, sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Việt Nam đã tham dự.

Phát biểu tại Hội thảo, TS Ngô Phương Lan nêu rõ: Hội thảo này mang nhiều ý nghĩa đối với các nhà điện ảnh Việt Nam.

Đây là sự kiện mở đầu cho năm 2012 hướng tới các hoạt động văn hoá chào mừng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Hàn Quốc, trong đó điện ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hiểu biết và quảng bá nền văn hoá các nước khu vực ASEAN và Hàn Quốc.

Hội thảo mang đến cho những người làm công tác điện ảnh Việt Nam thông tin và kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng mạng lưới hỗ trợ sản xuất phim, hợp tác và cung cấp dịch vụ làm phim tại các quốc gia.

Tại Hội thảo, đã có nhiều vấn đề liên quan về điện ảnh đã được đề cập và trao đổi như: vai trò của Hiệp hội Điện ảnh trong việc kết nối giữa điện ảnh và du lịch; mô hình điện ảnh Việt Nam, Thái lan và Campuchia; tiếp sức cho ngành du lịch thông qua điện ảnh; Liên hoan phim quốc tế Pusan với dòng chảy phim châu Á...

Trong thời gian diễn ra hội thảo, Cục Điện ảnh đã tổ chức mời các vị khách nước ngoài tham quan và cho ý kiến về trường quay Cổ Loa ( Đông Anh, Hà Nội).

Tin, ảnh: Hà Sơn

 

Nguồn: : DLO