Đoàn du khách Bỉ khám phá Việt Nam bằng xe đạp

Cập nhật:
Lượt xem: 1.937

Mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tổ chức cuộc gặp với đoàn du khách sẽ khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và nền văn hóa đa dạng của Việt Nam thông qua một chuyến du lịch bằng xe đạp.

Đại sứ Phạm Sanh Châu phát biểu tại buổi gặp nhóm du khách Bỉ. (Ảnh: Thái Vân-Đăng Khoa/Vietnam+)

Dẫn đầu đoàn du lịch khám phá Việt Nam bằng xe đạp là ông Dominique Moorkens, thuộc tổ chức NGO Mekong Plus.

Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh chuyến đi sẽ tạo cơ hội cho các du khách hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam đồng thời giúp thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Bỉ -Việt.

Nhiều thành viên trong đoàn đã đến Việt Nam ít nhất một lần và đều phát biểu về ấn tượng tốt đẹp với Việt Nam. Chuyến đi này là sáng kiến của ông Baron Jo de Grand Ry, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Bỉ, và có cả sự tư vấn, giúp đỡ của Phòng Công nghiệp và Thương mại Bỉ-Việt.

Ông Moorkens cho biết đoàn du lịch khám phá Việt Nam bằng xe đạp gồm 26 người, phần lớn là thành viên một câu lạc bộ xe đạp tại Bỉ, và sẽ thực hiện chuyến đi từ ngày 17-26/2/2012.

Trong hành trình với tên gọi "Saigon-Angko Wat a Velo" sẽ có khoảng 400km đạp xe, với mục tiêu gây quỹ  trị giá khoảng 100.000 euro. Hành trình của đoàn dự kiến xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đi tới các tỉnh Long An, Châu Đốc, Tà Keo, và sẽ đi tiếp tới Thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Reap của Campuchia./.

Thái Vân-Đăng Khoa/Brussels

 

Nguồn: : TTXVN