Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Tết Bộ VHTTDL

Cập nhật:
Lượt xem: 2.112

Sáng 16/1, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Bộ VHTTDL. Trong không khí vui mừng, phấn khởi cùng cả nước bước sang năm mới Nhâm Thìn, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã báo cáo với Chủ tịch nước những thành tựu của ngành trong năm qua.

Thay mặt Bộ VHTTDL Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bức tranh hoa sen, biểu tượng của Quốc hoa Việt Nam

Trong báo cáo, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Dù tình hình thế giới có nhiều biến động, tình hình trong nước có những khó khăn, song với tinh thần “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch phát triển hiệu quả, bền vững”, ngành VHTTDL cả nước đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác đề ra, để lại những những dấu ấn quan trọng trên nhiều lĩnh vực, tích cực góp phần vào thành tựu chung của đất nước.

Cụ thể, hoạt động văn hóa- nghệ thuật được tổ chức sôi nổi trong cả nước, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội. Công tác quản lý nhà nước về gia đình được nâng cao. Thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ ba trong khu vực, một số môn thể thao đạt trình độ Châu Á và thế giới, nhiều vận động viên đạt thành tích cao trong các đấu trường thể thao khu vực và quốc tế, đạt chuẩn tham dự Olympic London 2012...

Đặc biệt, ở lĩnh vực du lịch, tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, thu hút trên 6 triệu lượt khách quốc tế, đạt doanh thu hơn 130 nghìn tỷ đồng, đóng góp trên 5% GDP. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, sự đồng thuận và nhiệt tình tham gia của các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, vịnh Hạ Long đã được bầu chọn là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Báo cáo của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết: “Ngay trong những ngày cả nước đang vui mừng chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ VHTTDL đã ban hành những văn bản quản lý nhà nước, chỉ đạo và trực tiếp tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội do lãnh đạo Bộ dẫn đầu, làm việc với một số tỉnh trọng điểm về lễ hội, chỉ đạo thực hiện các giải pháp ngăn chặn và xử lý các biểu hiện tiêu cực, ảnh hưởng đến đời sống văn hoá, tinh thần của nhân dân trong dịp Tết Nhâm Thìn và mùa lễ hội 2012…

Trong những ngày này, hàng vạn cán bộ, diễn viên, nghệ sỹ đã và đang thực hiện chiến dịch cao điểm tổ chức các hoạt động văn hóa- nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch phục vụ nhân dân, bà con Việt kiều và du khách nước ngoài đón Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn vui tươi, lành mạnh, hạnh phúc.”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng báo cáo Chủ tịch nước về một số nhiệm vụ cụ thể được Chủ tịch nước đặc biệt quan tâm chỉ đạo như: công trình Nhà văn hóa - Quà của Chủ tịch nước tặng nhân dân thôn Pắc Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; dự án xây dựng mái che hiện vật ngoài trời Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên; dự án cải tạo Khu di tích Nhà tù Phú Quốc (trại giam B2) tỉnh Kiên Giang…

Các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, đại diện TCDL, TC TDTT chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm vui trước những thành tựu mà lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành VHTTDL đạt được trong năm qua.

Chủ tịch nước cho biết: Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ sớm tổng kết Nghị quyết TW 5 khóa 8 về xây dựng nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và chuyển sang phát triển mạnh hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Văn hóa là hết sức quan trọng. Cuộc chiến bảo vệ đất nước của chúng ta giành thắng lợi, suy cho cùng, bắt nguồn từ sức mạnh văn hóa tinh thần của người Việt Nam. Càng mở cửa hội nhập sâu rộng thì càng phải củng cố tinh thần mạnh mẽ bên trong. Đây là con đường dài nhưng phải làm ngay, không nóng vội nhưng không thể chậm trễ. Mặc dù khó nhưng với nền tảng văn hóa, lịch sử dân tộc, chúng ta sẽ xây dựng được văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội để vững bước đi vào con đường hội nhập, toàn cầu hóa”.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, toàn thể cán bộ, nhân viên ngành VHTTDL sẽ hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thay mặt Ngành VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hứa với Chủ tịch nước, ngành VHTTDL sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tập trung trí tuệ và sức lực, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả và chất lượng các công trình, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, nhằm tạo ra những đột phá mới trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Lam Thanh

 

Nguồn: : Báo Du lịch