Tour xem người dân chuẩn bị tết

Cập nhật:
Lượt xem: 2.643

   Gần 1.500 người, chủ yếu là Việt kiều, các bạn trẻ và một số giáo viên đã mua tour du lịch để tìm hiểu không khí, những tập tục chuẩn bị Tết cổ truyền dịp giáp tết ở Đồng bằng sông Cửu Long, miền Bắc và miền Trung. Loại tour đặc biệt này được Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đưa ra lần đầu tiên trong tết Nhâm Thìn này.   

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Trưởng phòng tiếp thị cho biết, trước đây công ty chỉ bán tour Tây ăn tết ta, tức là tour đưa du khách nước ngoài tìm hiểu không khí tết ở Việt Nam và chỉ bán tour giáp tết khi có yêu cầu của khách người Việt, chủ yếu là Việt kiều. Tết này là lần đầu tiên Saigontourist đưa ra tour giáp tết tại các điểm tham quan trong nước cho người Việt và khá bất ngờ trước sự hưởng ứng của khách.

"Đến nay, đã có khoảng 1.500 khách ở TPHCM và Hà Nội mua tour. Việt kiều là những người mua tour nhiều nhất, kế đó là khách trẻ. Tour bán rất tốt và vẫn đang nhận thêm khách", bà nói.

Công ty đã đưa ra 20 tour, bắt đầu khởi hành từ mùng 10 tháng Chạp và dừng tour vào chiều 30 tết đến những làng nghề trồng hoa, làm những sản phẩm chuẩn bị cho tết và những nơi còn giữ những tập tục đón tết cổ truyền ở cả ba miền.

Cùng với tour giáp tết cho người Việt, đã có 500 người nước ngoài mua tour Tây ăn tết ta với các chương trình đón tết Nguyên đán tại TP HCM và Đồng bằng sông Cửu Long. Tết năm ngoái, có hơn 400 khách đi tour này.

Nguồn: : TBKTSG Online
Từ khóa: tết,