Đảng bộ TCDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.293

Hội nghị đã diễn ra sáng ngày 19/01/2012 với sự hiện diện của đồng chí Lê Anh Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng cục trưởng TCDL; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng, Phó Bí thư Đảng uỷ TCDL, các đồng chí đại diện trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ VHTTDL, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ TCDL.

Đồng chí Lê Anh Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Báo cáo nêu rõ, năm 2011 tình hình trong nước và thế giới liên tiếp có những diễn biến phức tạp do ảnh hưởng nặng nề của suy thoái kinh tế toàn cầu, bất ổn ở Trung Đông, thiên tai... ảnh hưởng bất lợi cho sự phát triển của du lịch. Trong bối cảnh đó, Ban chấp hành Đảng bộ TCDL đã gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ chính trị được giao, chỉ đạo các cấp ủy Đảng và các chi bộ phổ biến quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nâng cao nhận thức để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của đảng viên, đoàn kết khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng cục trưởng TCDL

Trong năm 2011, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 6 triệu lượt, tăng 19,1%; ngành Du lịch phục vụ khoảng 30 triệu lượt khách nội địa, tăng 7,14%; thu nhập du lịch ước đạt 130 nghìn tỷ đồng, tăng 35,4% so với năm 2010. Với những kết quả đạt được, hoạt động Du lịch đã thực sự trở thành một điểm sáng về kinh tế trong bối cảnh đất nước có nhiều khó khăn, thách thức.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Đảng bộ TCDL trong việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng trong năm 2011 với tinh thần đoàn kết và chủ động.

Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2012, Đảng bộ TCDL cần tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ quan trọng, gồm có: triển khai học tập các nghị quyết của Trung ương; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng Đảng viên; trong đó, chú ý tập trung nghiên cứu vận dụng các quan điểm phát triển và hướng đột phá chiến lược của đất nước vào phát triển ngành Du lịch.

Tại Hội nghị, Đảng ủy TCDL cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 03 tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 19 Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

03 Chi bộ được trao tặng giấy khen cho tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu

19 đồng chí được trao tặng giấy khen Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

Nguồn: : Trung tâm Thông tin du lịch