Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tiếp Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Benedict Thụy Sỹ

Cập nhật:
Lượt xem: 2.285

 Chiều ngày 28/2/2012, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp ông Herrich Meister, Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Benedict và đại diện trường BHMS (Business Hotel Management School) nhân chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Văn Lưu, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khách sạn (TCDL) và giám đốc Công ty Tư vấn du học Quốc Anh.

Trường Quản lý khách sạn BHMS là thành viên của tập đoàn giáo dục Benedict, là một trong số những trường học tư lâu đời và lớn nhất của Thụy Sỹ với đại diện tại Việt Nam là Công ty Tư vấn du học Quốc Anh.

Tại buổi làm việc, ông Meister đã giới thiệu về phương châm đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành cũng như đào tạo các kỹ năng mềm cho học viên của trường BHMS. Ông Lưu cho biết hiện nay ngành du lịch tạo ra khoảng 480.000 lao động trực tiếp trong đó 42% đã qua đào tạo, trong định hướng đến 2020 ngành du lịch cần 870.000 lao động trực tiếp. Do vậy nhu cầu đào tạo và đào tạo lại trong ngành du lịch Việt Nam là rất lớn. Trong buổi làm việc, ông Meister cũng đưa ra khuyến nghị về các hướng đào tạo nguồn nhân lực du lịch hiệu quả.

TCT Nguyễn Văn Tuấn trao tặng quà lưu niệm cho ông Meister

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn hy vọng qua chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ông Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Benedict sẽ mở ra cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch giữa hai bên trong thời gian tới.

Bài: Hồng Thanh, ảnh: Lê Trung

Trung tâm Thông tin du lịch