Khai trương “Phố chợ đêm Mường Thanh” thành phố Điện Biên Phủ

Cập nhật:
Lượt xem: 2.910

Đêm 12/3, thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức khai trương “Phố chợ đêm Mường Thanh”, đây là chợ kinh doanh đêm đầu tiên của tỉnh Điện Biên được mở ra nhằm phát huy thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ trên vùng đất lịch sử này.

“Phố chợ đêm Mường Thanh” được tổ chức trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh với tổng chiều dài 580m, kéo dài qua 5 tuyến phố (từ phố 8-12 của phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ). Trên diện tích 4.500m2, đã có gần 90 gian hàng lưu động và trên 160 hộ đang kinh doanh thương mại và các loại hàng dịch vụ tại tuyến phố này. Hoạt động của phố chợ đêm được mở hằng ngày, từ 20h đến 23h30. Ngoài các hộ kinh doanh những mặt hàng ăn uống, văn hóa phẩm, hoa cảnh, điện máy, quần áo... từ trước đây, nay trên tuyến phố này có thêm các gian hàng lưu động kinh doanh các món ăn đường phố như các loại bánh ăn nóng, ốc nóng, giải khát, đồ nướng, đồ lưu niệm.... Ngay trong đêm khai trương, đã có hàng nghìn lượt người là khách du lịch và nhân dân trong thành phố đổ về tham quan, mua bán và ăn uống tại “Phố chợ đêm”.

Ông Nguyễn Đức Đuyện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ cho biết: việc mở ra “Phố chợ đêm Mường Thanh” nhằm phát huy và khai thác những tiềm năng, lợi thế của thành phố để phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ gắn với giải quyết việc làm và khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Phố chợ đêm cũng nhằm mục đích bố trí, sắp xếp các hộ kinh doanh đang bán hàng ban đêm tại một số khu vực trên địa bàn về kinh doanh ổn định tại một địa điểm cố định.

“Phố chợ đêm Mường Thanh” đã tạo nên một khu phố thương mại, dịch vụ tổng hợp với nhiều loại hình phong phú gồm thương mại, ăn uống, giải khát, thưởng thức ẩm thực, bán hàng lưu niệm... là điểm phục vụ nhân dân thành phố và du khách tới tham quan, cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã, nay là thành phố Điện Biên Phủ (18/4/1992- 18/4/2012).

Việc mở phố chợ đêm là một loại hình mới đối với tỉnh Điện Biên. Đây cũng là câu trả lời cho du khách: “đến Điện Biên Phủ ăn gì, chơi ở đâu vào ban đêm? ”. Bởi từ trước đến nay, nhiều du khách đến thăm vùng đất lịch sử này nhận xét “khá nhàm chán” vì thiếu các loại hình phục vụ khách du lịch ngoài các di tích lịch sử./.

Nguồn: : TTXVN