Vịnh Hạ Long bồng bềnh tàu sơn trắng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.591

Tròn 2 tháng từ ngày ra quyết định thay màu sơn cho tàu du lịch và lắp buồm nâu, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã bắt đầu xuất hiện những con tàu sơn trắng.

Trong làn sương mờ ảo của tiết trời xuân, lất phất mưa phùn, nhiều chiếc thuyền sơn trắng nối nhau đưa khách đi thăm vịnh Hạ Long, tạo nên một ấn tượng lạ đối với cả người địa phương lẫn khách quốc tế.

Ông Denis Rap, 50 tuổi, du khách Pháp lần thứ hai thăm lại vịnh Hạ Long hào hứng: “Mỗi lần đi thăm vịnh, tôi lại có một cảm xúc riêng. Nếu tàu màu nâu tạo ra vẻ kỳ bí, cổ xưa thì tàu màu trắng tạo nên vẻ thanh thoát, sạch sẽ. Bạn tôi ưa mạo hiểm, nên anh ấy lặn biển, chèo thuyền hoặc lướt sóng, tôi thì thích nằm trên boong tàu uống rượu vang. Tàu sơn trắng đã làm cho khách an tâm hơn, vì nó cho tôi cảm giác giống với các du thuyền ở châu Âu. Lần trước chúng tôi đã không chọn ngủ đêm trên vịnh, nhưng lần này, vợ chồng tôi đã ngủ đêm trên một chiếc tàu màu trắng”.

Chị Kelly, 28 tuổi, du khách đến từ nước Anh chia sẻ: “Vịnh Hạ Long có rất nhiều núi và hòn đảo xanh nên tàu sơn trắng càng nổi bật. Tàu màu trắng tạo cảm giác như có những đám mây trắng bồng bềnh và thấp thoáng ẩn hiện trên vịnh”.

Những con tàu màu trắng cũng đã trở nên “quen mắt” với những người dân Hạ Long. Chị Bùi Thị Loan, ở khu Suối Mơ, TP.Hạ Long, Quảng Ninh nhận xét: “Trước đây, vào buổi chiều, tàu du lịch đưa khách tham quan theo tiếng trở về bến. Nhìn từ xa, các con tàu màu nâu hòa vào màu tối của biển đêm tạo cảm giác lạnh lẽo. Bây giờ tàu màu trắng, tôi thấy như những cánh cò đang bay về”.

Nguồn: : Báo Thanh niên