VN dự Hội chợ-Triển lãm du lịch quốc tế Mátxcơva

Cập nhật:
Lượt xem: 1.853

Mười ba công ty du lịch-lữ hành Việt Nam đã tham gia Hội chợ-Triển lãm du lịch quốc tế Mátxcơva 2012 (MITT-2012), diễn ra từ ngày 21-24/3 ở Mátxcơva, Nga.

Trong số các công ty Việt Nam tham gia MITT-2012 có những doanh nghiệp lớn như Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Vinpearl JSC, Saigontourist...

Gian hàng của các công ty du lịch-lữ hành Việt Nam thu hút đông đảo giới chuyên môn và khách tham quan bởi cách trang trí nổi bật với những tấm ảnh màu cỡ lớn, băng video, tờ rơi, bản đồ du lịch, logo minh họa, phiếu điều tra xã hội học... quảng bá danh thắng Việt Nam và tặng phẩm cho khách tham quan.

Đặc biệt, buổi biểu diễn văn nghệ dân tộc do các nghệ sỹ không chuyên Việt Nam đang công tác và học tập tại Mátxcơva trình diễn, cùng việc tổ chức phát nón lá, bốc thăm trúng thưởng hai suất nghỉ tại khu du lịch Vinpearl Land, đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khách tới thăm và cả các đại diện thuộc nhiều công ty du lịch-lữ hành quốc tế tham gia MITT-2012.

Các công ty du lịch-lữ hành Việt Nam còn tổ chức tiếp xúc và giao thương với doanh nghiệp các nước khác nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và quảng bá du lịch cho nhau.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam, Trưởng Đoàn Việt Nam tham gia MITT-2012, cho biết hiện du khách Nga đến Việt Nam mới đạt khoảng 100.000 lượt/năm, nhưng có thời gian lưu trú lâu và khả năng chi tiêu rất cao.

Mục tiêu Việt Nam tham gia Hội chợ-Triển lãm du lịch quốc tế lần này là góp phần nâng lượng khách Nga đến Việt Nam lên 300.000 lượt vào năm 2014.

Bà Tachiana Mironova, đại diện một công ty du lịch-lữ hành tại Mátxcơva, cho biết du khách Nga đang rất quan tâm đến Việt Nam bởi sự cuốn hút từ lòng mến khách của người dân, danh thắng tuyệt vời của Việt Nam, nhất là bãi biển đẹp, thực phẩm phong phú, ngon và rẻ.

Bà Mironova từng đến 27 nước trên thế giới và đang háo hức chuẩn bị tới Việt Nam.

Một điều bà và đông đảo du khách Nga mong mỏi là có chuyến bay thẳng từ Mátxcơva đến Nha Trang hoặc Bình Thuận./.

 

 

Nguồn: : TTXVN