Vịnh Hạ Long chính thức thắng cuộc

Cập nhật:
Lượt xem: 2.287

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, từ ngày 28-31/3/2012, Chủ tịch Bernard Weber và Giám đốc Jean-Paul de la Fuente của New7Wonders (N7W) đã đến Việt Nam.

Sáng nay 30/3, Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Quảng Ninh và tổ chức N7W sẽ tổ chức họp báo công bố chính thức Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. 

Tại cuộc họp này, ông Chủ tịch N7W sẽ công bố kết quả chính thức của cuộc bầu chọn toàn cầu sau khi thông qua công tác đối soát độc lập và trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức buổi Lễ đón nhận biểu trưng và công bố chính thức danh hiệu trên tại Việt Nam (dự kiến tổ chức ở Hà Nội và Quảng Ninh); thông tin về chiến dịch và phương hướng phát triển thương hiệu đối với các kỳ quan trên toàn thế giới cũng như triển vọng hợp tác quốc tế giữa các quốc gia có kỳ quan thắng cuộc.

Chiến dịch toàn cầu bầu chọn qua mạng Internet và nhắn tin điện thoại di động chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do N7W phát động từ năm 2007 và kết thúc vào ngày 11/11/2011. Tại kết quả sơ bộ do N7W công bố rạng sáng ngày 12/11/2011, 7 địa danh đứng đầu gồm: Rừng Amazon (Nam Mỹ), Vịnh Hạ Long (Việt Nam), Thác Iguazu (Achentina, Brazil), Đảo Jeju (Hàn Quốc), Công viên Komodo (Indonesia), Sông ngầm Puerto Princesa (Philippines), Núi Bàn (Nam Phi).

Sau 3 tháng đối soát, sẽ có 5 địa danh tổ chức đón nhận danh hiệu vào tháng 4 và tháng 5/2012.

Ông John Zogby, người sáng lập và là Chủ tịch/CEO của tổ chức chuyên thăm dò ý kiến Zogby International có trụ sở tại New York nhận xét: “N7W đã phát động một cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, một chiến dịch bầu chọn có ảnh hưởng lớn và sâu rộng nhất từ trước tới nay trên thế giới”.

* Tối qua 29/3, tại Hà Nội trong một không gian văn hóa đậm bản sắc Việt tại Nhà hát Múa rối TƯ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp thân mật các ông Bernard Weber và Jean-Paul de la Fuente, Chủ tịch và Giám đốc của New7Wonders. Dự buổi tiếp có đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan chức năng thuộc Bộ VHTTDL, Đại sứ Du lịch VN Lý Nhã Kỳ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã bày tỏ sự cảm động trước tình cảm của hai người bạn quốc tế đối với VN. Tình cảm này không chỉ bây giờ mới có mà đã có từ trước đây. “Các ông là những bằng chứng sống của những con người đã từng xuống đường ủng hộ cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam” - Bộ trưởng khẳng định.

Trong lời đáp, Chủ tịch Bernard Weber cũng bày tỏ sự cảm động trước tình cảm của Bộ trưởng nói riêng và của nhân dân Việt Nam dành cho ông và dành cho Vịnh Hạ Long. Ông cho biết, ông đã chứng kiến những gì mà nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế dành cho Vịnh Hạ Long. “Tất cả là rất xứng đáng và chúng ta sẽ còn làm nhiều hơn nữa cho Vịnh Hạ Long” - Chủ tịch N7W khẳng định.

Sau buổi trao đổi, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã cùng Chủ tịch, Giám đốc N7W xem một số trích đoạn và các tiết mục múa rối đặc sắc của Việt Nam mà hai ông rất thích qua phần trình diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối TƯ.

Nhất Hoàng

Nguồn: : Báo Văn hóa