Giấc mơ Đà Nẵng - điểm nhấn tại Lễ hội pháo hoa

Cập nhật:
Lượt xem: 1.993

Cuộc trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2012 sẽ diễn ra vào ngày 29-30/4 hứa hẹn tiếp tục mang đến cho công chúng hai đêm lễ hội tràn ngập âm thanh, sắc màu đẹp trên bầu trời Đà Nẵng.

Năm 2012, Ban tổ chức dự kiến cuộc thi lần thứ 5 sẽ thu hút khoảng 400.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến Đà Nẵng, thưởng thức “đặc sản” pháo hoa nghệ thuật.

Ban tổ chức phát hành khoảng 40.000 vé tham dự Lễ hội pháo hoa, trong đó có 30.000 vé bán rộng rãi cho công chúng với mức giá không vượt quá 300.000 đồng. Khoảng 2.000 người được huy động làm công tác hậu cần, an ninh để đảm bảo cho lễ hội diễn ra an toàn.

Năm nay, bên cạnh các hoạt động truyền thống, một điểm mới được coi là điểm nhấn cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế là lễ hội Văn hóa, ẩm thực, du lịch có chủ đề “Giấc mơ Đà Nẵng,” diễn ra từ 28/4 đến hết 2/5 tại khu Bắc Cầu sông Hàn - đường Trần Hưng Đạo trên diện tích khoảng 22.000m2.

Lễ hội này gồm năm không gian chính, trong đó dành “Không gian sống” để giới thiệu về Đà Nẵng - một thành phố trẻ, năng động với phần mô phỏng một thành phố sống động trong không gian xanh, bãi biển nhân tạo…

Bên cạnh đó là không gian biểu diễn và lễ hội với nhiều hoạt động trình diễn văn hóa văn nghệ, trò chơi giải trí. Không gian văn hóa ẩm thực là nơi hội tụ, giới thiệu tinh hoa ẩm thực của Đà Nẵng và khu vực miền Trung với các món ăn tinh tế, ngon miệng và trò chơi dân gian đặc sắc…

Các không gian còn lại với các hoạt động trưng bày, triển lãm, càphê sách, giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ đều góp phần thể hiện hình ảnh Đà Nẵng hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, con người thân thiện…

Ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế có nhu cầu đến Đà Nẵng để thưởng thức các màn trình diễn pháo hoa ấn tượng. Do đó, các công ty du lịch, hãng lữ hành ở Việt Nam đã chuẩn bị các tour ngắn từ 3-4 ngày, khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh để du khách vừa được thưởng thức pháo hoa nghệ thuật, vừa  thăm thú các điểm đến ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Thông thường, các tour xem pháo hoa được kết hợp với các điểm đến tại Huế, Hội An, Bà Nà, Cù lao Chàm…

Đây là lần thứ 5, thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng.” Cuộc thi năm nay thu hút các đội đã từng vô địch những năm trước, đó là Parente Fireworks của Ý, vô địch năm 2011; Jacques Couturier Organisation của Pháp, vô địch năm 2010; Dragon Dancing Fireworks của Trung Quốc, vô địch năm 2009; Canada, vô địch năm 2008. Và tất nhiên, không thể thiếu đội chủ nhà Việt Nam.

Tính từ năm 2008 đến nay đã có 14 quốc gia, vùng lãnh thổ có đại diện tham gia tranh tài cùng chủ nhà Việt Nam. Đây đều là những anh tài trình diễn pháo hoa nghệ thuật trên thế giới, đạt nhiều giải thưởng quốc tế.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế đã góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu du lịch Đà Nẵng. Nếu như năm 2008 mới chỉ có khoảng 30.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng thì đến năm 2011, con số này đã là 300.000 lượt, gấp 10 lần so với lần tổ chức đầu tiên./.

Thanh Giang

 

Nguồn: : TTXVN