Khai trương Trung tâm Thông tin báo chí Festival Huế 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.048

 Ngày 2/4, Trung tâm Thông tin báo chí Festival Huế 2012 đã được khai trương, đưa vào hoạt động tại trụ sở Hội Nhà báo tỉnh (số 22B Lê Lợi, TP. Huế) nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp của phóng viên báo chí trong nước và nước ngoài nhân dịp lễ hội.  

Trung tâm được trang bị hệ thống máy tính nối mạng ADSL tốc độ cao, máy in, máy photocopy... cùng các phần mềm xử lý ảnh, âm thanh, video tích hợp sẵn, phục vụ miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp.

Theo Ban Tổ chức, hiện tại đã có 16 cơ quan thông tấn, báo chí bảo trợ thông tin cho lễ hội; hơn 500 phóng viên, nhà báo đăng kí tác nghiệp tại Festival Huế 2012.

Trước đó, Ban Tổ chức Festival Huế 2012 đã tổ chức lớp tập huấn hơn 60 liên lạc viên là sinh viên năm thứ 3, thứ 4, từ các khoa Anh, Pháp, Nga, Trung... thuộc các trường của Đại học Huế. Các liên lạc viên đều có trình độ ngoại ngữ tốt, có kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam và thế giới, nhất là về tỉnh Thừa Thiên - Huế và Festival Huế; có khả năng giao tiếp, ứng xử tốt, nhiệt tình, năng động, lịch thiệp. Họ sẽ là lực lượng trực tiếp tham gia phục vụ, tháp tùng các đoàn nghệ thuật quốc tế và một số đoàn ngoại giao tham dự Festival Huế 2012, là cầu nối giữa các đoàn nghệ thuật với Ban Tổ chức.

Festival Huế 2012 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử" diễn ra từ ngày 7-15/4/2012. Đây cũng là điểm nhấn cho Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012, do tỉnh Thừa Thiên - Huế đăng cai tổ chức.

Nguồn: : Vietnamplus