Tuần văn hóa Venezuela tại Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.016

Theo thông tin từ Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật – Cục NTBD, từ ngày 11 đến 16/4/2012, đoàn nghệ sỹ Venezuela gồm 10 nghệ sỹ, cán bộ sẽ sang thăm và biểu diễn tại Việt Nam, nhân dịp Tuần văn hóa Venezuela tại Việt Nam.

Nhóm nhạc “Tambores de San Millán” (Những tay trống vùng San Millán) được thành lập vào năm 1976, xuất phát từ những quan ngại của người dân địa phương vùng San Millan về sự mai một của một nghệ thuật truyền thồng dân gian. Tiếp tục đứng vững cùng với thời gian và chứng tỏ được vai trò của mình trong xã hội hiện tại, nhóm nhạc “Tambores de San Millán” hướng tới mục tiêu chính là giúp giới trẻ tránh xa ma túy thông qua việc triển khai thực hiện các hoạt động văn hóa, xã hội vì lợi ích cộng đồng và giới thiệu về “Văn hóa của những người da màu” thông qua các buổi biểu diễn trong nước và quốc tế.

San Millán nổi tiếng là cái nôi của những truyền thống nghệ thuật và trang phục dân gian của những người gốc Phi. Nhiều lễ hội dân gian, nhiều điệu múa nổi tiếng của người gốc Phi đều xuất phát từ vùng đất này.

Nhóm nhạc “Tambores de San Millán” cũng đã lưu diễn nhiều nơi trên thế giới và trên đất nước Venezuela, nhóm đã dành được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải thưởng Hội đồng Văn hóa quốc gia Venezuela CONAC dành cho nhóm nhạc dân gian; Giải thưởng Di sản văn hóa Quận Puerto Cabello; Giải Lancero vàng trong 5 năm liên tiếp trước khi dành giải Lancero bạch kim…

Đoàn nghệ sỹ Venezuela sẽ biểu diễn hai đêm tại Nhà hát Công Nhân (số 42, Tràng Tiền, Hà Nội) vào tối ngày 13/4; tại Nhà hát Lớn TP. Hải Phòng vào tối ngày 14/4.

Nguồn: : HNM