Lễ khánh thành Trung tâm du lịch trải nghiệm Huế Xưa – Huế Nay

Cập nhật:
Lượt xem: 2.555

Tối 5/4/2012 vào lúc 17h30 tại Cồn đất bồi đập đá phường Vỹ Dạ - thành phố Huế đã diễn ra Lễ khánh thành trung tâm du lịch trải nghiệm Huế Xưa – Huế Nay.

Đây là công trình trực thuộc công ty TNHH Phú Đạt Gia, tọa lạc trên cồn đất bồi tự nhiên. Với diện tích 2000 m2, Trung tâm được xây dựng từ hình tượng chiếc nón bài thơ của cô gái Huế chỉ trong vòng hơn 60 ngày thi công.

Lễ khánh thành đã mở màn với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ: múa trống, chầu văn, thể hiện các ca khúc trữ tình về Huế và phần trình diễn áo dài truyền thống.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Tân, Tổng Giám đốc Công ty Phú Đạt Gia đã thể hiện kỳ vọng Huế Xưa – Huế Nay sẽ thừa kế các sản phẩm du lịch của Huế với mong muốn ngày càng nhiều lượt du khách đến Huế. Huế Xưa – Huế Nay là mô hình tổng hợp các hoạt động du lịch mới với đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; là chiếc cầu nối khu du lịch với cộng đồng bản làng Huế bằng sự trải nghiệm thực tế; là địa chỉ môi sinh thiên nhiên mới thân thiện với môi trường. Với những đặc điểm nổi bật này, Công ty Phú Đạt Gia phấn đấu quyết tâm xây dựng Huế Xưa – Huế Nay trở thành trung tâm du lịch thiên nhiên đặc sắc, chân thực.

Cũng tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã có bài phát biểu về việc ra đời trung tâm du lịch trải nghiệm Huế Xưa – Huế Nay đáp ứng sự mong đợi của ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt Trung tâm được hình thành trên vùng đất Huế - một vùng đất có vị trí không thể nào thay thế được trên bản đồ du lịch Việt Nam bởi cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, xinh đẹp. Tổng Cục trưởng chúc Trung tâm luôn thành công và đóng góp vào sự thắng lợi lớn của ngành du lịch Việt Nam.

Đến tham dự buổi lễ, Ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh cũng đã có đôi lời phát biểu mong muốn Huế Xưa – Huế Nay được sự quan tâm của đông đảo du khách đến Huế, góp phần đưa Huế xứng tầm tài nguyên văn hóa, du lịch của cả nước. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ sự hoan nghênh chúc mừng Trung tâm ngày càng phát đạt, phong phú như tên gọi của Công ty “Phú Đạt Gia”.

Lễ khánh thành kết thúc với phần cắt băng khánh thành trong nền pháo hoa lung linh, rực rỡ hứa hẹn sự thành công và hưng thịnh của Huế Xưa – Huế Nay, một trung tâm du lịch trải nghiệm kiểu mới. Đây cũng là một trong những công trình lớn chào mừng Năm du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012.

Hiền Thủy

Nguồn: : dulich.thuathienhue.gov.vn