TP. Hồ Chí Minh: Họp báo giới thiệu Ngày hội Du lịch năm 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.334

Ngày 05/4/2012, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội Du lịch lần thứ 8 diễn ra từ ngày 12/4 đến 15/4/2012, tại Khu B - Công viên 23/9, Quận 1.

Theo Ban Tổ chức, đến nay đã có 76 đơn vị tham gia với 160 gian hàng, thuộc doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; các điểm tham quan, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các Khoa - Trường nghiệp vụ du lịch, các đơn vị dịch vụ đạt chuẩn, các đơn vị được bình chọn danh hiệu TP.HCM 100 điểm đến thú vị, nhà hàng trong khách sạn, nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các địa phương… Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2012 có các hoạt động chính gồm:

Hội chợ Du lịch: Là nơi để các doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các chương trình tour khuyến mãi, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi có thưởng… (doanh nghiệp có thể tự tổ chức tại gian hàng nếu quy mô nhỏ, hoặc sử dụng sân khấu do BTC lắp đặt nếu quy mô lớn)

Điểm nhấn của ngày hội năm nay là Liên hoan “Sắc màu Lễ hội Việt Nam”. Khu vực Liên hoan được chia thành nhiều cụm, trong đó cụm TPHCM tập trung giới thiệu Lễ hội trái cây Nam Bộ, Lễ hội Nghinh ông Cần Giờ, Triển lãm du lịch quốc tế TP.HCM - ITE và chương trình TP.HCM 100 điều thú vị. Không gian văn hóa, bản sắc đặc trưng của Lễ hội tại các vùng miền Việt Nam được giới thiệu thông qua triển lãm hình ảnh lễ hội, trưng bày các mô hình hiện vật phục vụ lễ hội, trích lược tái hiện hoạt động đặc sắc tiêu biểu trong lễ hội như: Lễ hội Oc om bóc của đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh, Lễ hội Katê của đồng bào Chăm (Ninh Thuận) và Lễ hội của người Châu Ro tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu…

Khu gian hàng Ẩm thực: Dự kiến mời 10 đơn vị tham gia với khoảng 20 gian hàng bố trí theo 2 phân khu xung quanh bờ hồ: Khu giới thiệu truyền thống văn hóa ẩm thực của các điểm đến du lịch, các tỉnh thành, địa phương các vùng miền; Khu giới thiệu các món ngon quốc tế. Các đơn vị tham gia thực hiện việc chế biến, biểu diễn kỹ thuật chế biến các món ăn ngon, đặc trưng của đơn vị mình.

Khu vực trưng bày giới thiệu các sản phẩm phục vụ du lịch: quảng bá các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm, lều trại, túi xách du lịch… (ưu tiên các sản phẩm của Việt Nam), dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Liên hoan Tôn vinh thương hiệu Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Là sân chơi hấp dẫn, tạo cơ hội giao lưu, bình chọn và tôn vinh những thương hiệu du lịch Thành phố uy tín, được đông đảo người dân lựa chọn. Qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng sản phẩm du lịch và tính chuyên nghiệp của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Phối hợp với Báo Tuổi Trẻ biên tập và phát hành sách giới thiệu các gương điển hình, doanh nghiệp ứng cử viên đạt giải bình chọn tôn vinh thương hiệu du lịch Thành phố nhằm tăng cường quảng bá cho Liên hoan tôn vinh thương hiệu du lịch Thành phố đến với công chúng, người tiêu dùng du lịch. Vào lúc 20 giờ 30 ngày 14/4/2012 Lễ Tôn vinh thương hiệu Du lịch thành phố Hồ Chí Minh sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Truyền hình HTV9.

Liên hoan “Giọng hát vàng ngành du lịch TP.HCM” lần VIII: với các chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước với những danh lam thắng cảnh gắn với hoạt động du lịch dành cho sinh viên các trường du lịch, cán bộ, công nhân viên, hướng dẫn viên, nhân viên tiếp tân, đầu bếp… thuộc các đơn vị trong Ngành du lịch tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn.

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động phong phú khác như:  Biểu diễn đờn ca tài tử, Triển lãm ảnh “Ảnh đẹp Lễ hội Việt Nam”, Thi gian hàng đẹp… Đặc biệt, Lễ Khai mạc Ngày hội được tổ chức phong phú với các chương trình nghệ thuật độc đáo tại sân khấu chính. Lễ Bế mạc sẽ diễn ra Lễ Diễu hành đặc sắc có chủ đề “Sắc màu Lễ hội” với sự tham gia của đoàn nghệ thuật Ninh Thuận, Trà Vinh và Bà Rịa Vũng Tàu...

 

Nguồn: : SVHTTDL TP.HCM