Hợp tác chuẩn bị thành lập Văn phòng đại diện Du lịch Việt Nam tại Nhật Bản

Cập nhật:
Lượt xem: 2.681

Ngày 8/4/2012, tại thành phố Huế đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác chuẩn bị thành lập Văn phòng đại diện Du lịch Việt Nam tại Nhật Bản giữa Uỷ ban Chuẩn bị thành lập VPĐD Du lịch Việt Nam tại Nhật Bản của phía Việt Nam và Nhật Bản.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban chuẩn bị phía Việt Nam; ông Lê Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, Phó trưởng Ban chuẩn bị phía Việt Nam; ông Yoichiro Aoyagi, Trưởng ủy ban chuẩn bị phía Nhật Bản; lãnh đạo một số Vụ thuộc TCDL và các vị khách mời đến từ Nhật Bản.

Theo đó, mục tiêu của việc hợp tác giữa hai bên là nhằm chính thức thiết lập Văn phòng đại diện Du lịch Việt Nam tại Nhật Bản trên cơ sở tuân thủ luật pháp và các quy định hiện hành của Việt Nam và Nhật Bản. Cùng với việc chuẩn bị các thủ tục pháp lý và nguồn lực để thành lập Văn phòng, hai bên sẽ cùng hợp tác để thúc đẩy xúc tiến quảng bá thông tin về du lịch Việt Nam, thúc đẩy Chiến dịch thu hút 1 triệu du khách Nhật Bản đến Việt Nam (Visit Vietnam Million Campaign), thành lập showroom du lịch Việt Nam...

Việt Nam và Nhật Bản từ lâu là hai đối tác chiến lược quan trọng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Trong những năm gần đây, Nhật Bản luôn là một thị trường khách quan trọng của ngành du lịch Việt Nam. Năm 2011, du khách Nhật Bản tới Việt Nam đạt 481.519 lượt, đứng thứ 3 trong số các thị trường gửi khách hàng đầu. Việc thành lập cơ quan đại diện chính thức của du lịch Việt Nam tại Nhật Bản là cơ hội để quảng bá một cách chính thống cho hình ảnh của Du lịch Việt Nam; tăng cường sự hiện diện của du lịch Việt Nam tại Nhật Bản; đáp ứng nhu cầu thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho du khách ngay tại Nhật Bản; và góp phần thực hiện mục tiêu thu hút 1 triệu lượt khách Nhật đến Việt Nam vào năm 2015. Đồng thời, đây là một hoạt động cụ thể và thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2013.

Truyền Phương

Trung tâm Thông tin du lịch