Đề án tăng cường thu hút khách du lịch Pháp

Cập nhật:
Lượt xem: 3.049

Ngày 10/4/2012, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi nghe báo cáo và thảo luận về “Đề án tăng cường thu hút khách du lịch Pháp tới Việt Nam” do Vụ Lữ hành chủ trì nghiên cứu. Tham dự buổi thảo luận có các Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, đại diện các vụ và đơn vị chuyên môn.

Tâm lý của khách Pháp khi đi du lịch thường là để nghỉ ngơi, giải trí, tìm hiểu di tích lịch sử… Việt Nam trong con mắt người Pháp là nơi có phong cảnh đẹp, văn hóa – lịch sử lâu đời, nền chính trị ổn định, con người thân thiện, giá cả dịch vụ hấp dẫn.

Đó là một trong những lý do mà nhiều năm qua, Pháp luôn đứng trong danh sách 10 thị trường hàng đầu và đứng đầu ở khu vực Châu Âu về gửi khách tới Việt Nam. Đồng thời khách Pháp cũng có thời gian lưu trú ở Việt Nam khá dài, thường là trên 2 tuần.

Nhận diện được thị trường khách du lịch Pháp có tiềm năng lớn để phát triển, Du lịch Việt Nam cần có những chiến lược hành động cụ thể để có thể thu hút nhiều hơn khách du lịch Pháp tới Việt Nam, giữ chân khách ở lại lâu hơn và làm cho khách muốn quay trở lại trong những lần tiếp theo. Trên tinh thần đó, Tổng cục Du lịch đã giao cho Vụ Lữ hành chủ trì nghiên cứu “Đề án tăng cường thu hút khách du lịch Pháp tới Việt Nam”.

Đề án đã phân tích đặc điểm của thị trường khách Pháp đến Việt Nam; khả năng đáp ứng nhu cầu khách du lịch Pháp của Du lịch Việt Nam; các hoạt động quảng bá xúc tiến đến thị trường khách Pháp; đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường thu hút và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch Pháp…

Các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện đề án, tăng tính khả thi trong thực tiễn, tập trung vào các giải pháp gồm có: Thu hút đối tượng Việt kiều tại Pháp, làm cho họ trở thành các vị đại sứ quảng bá hình ảnh Việt Nam cho người dân Pháp; liên kết tour du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực Đông Nam Á để khách du lịch Pháp có nhiều lựa chọn hơn; thuê chuyên gia tư vấn người Pháp để xây dựng sản phẩm phù hợp với khách Pháp; xây dựng website quảng bá Du lịch Việt Nam riêng cho khách du lịch Pháp để họ có thể tra cứu thông tin nhanh chóng; kết nối với các đối tác liên quan như hãng hàng không, Đại sứ quán 2 nước, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp… để quảng bá hình ảnh Việt Nam tới thị trường Pháp.

Hi vọng Đề án tăng cường thu hút du khách Pháp tới Việt Nam sẽ tạo tiền đề thúc đẩy hiệu quả thị trường khách quan trọng này, góp phần đạt được chỉ tiêu thu hút từ 7 - 7,5 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam vào năm 2015.

Hương Lê

Trung tâm Thông tin du lịch