Nhiều khách thích thú cưỡi voi tham quan Đại Nội Huế dịp Festival

Cập nhật:
Lượt xem: 2.270

Để tạo nhiều sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn cho du khách khi tham quan Kinh thành xưa, tại Festival Huế 2012, 2 con voi đã đưa vào phục vụ du khách trong Đại Nội Huế và được nhiều người chọn cưỡi.

Vào dịp Festival này, ngoài việc tận mắt thấy những chú voi ngộ nghĩnh chở người trên lưng đi thong thả trong khu vực Đại Nội, du khách còn có thể được được sờ chạm vào voi, chụp hình kỷ niệm với voi ngay trong kinh thành Đại Nội Huế.

Ngay từ tờ mờ sáng, người quản tượng đã chuẩn bị chu đáo mọi thủ tục cần thiết để chú voi được tham gia phục vụ khách trong dịp Festival này. Ngay sau khi vừa mới bắt đầu chuyến vận chuyển thứ nhất, 2 chú voi thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người và cũng chính vì cảm giác mới lạ đó, nhiều người đã không ngần ngại rút hầu bao 150.000đ/2 người/1 lần cưỡi voi để "lang thang" trong khu vực kinh thành Huế, nơi vốn có rất đông du khách qua lại trong dịp Festival Huế 2012.

Được biết, hiện nay ngoài việc đưa 2 xe điện, ngựa vào khu vực Đại Nội để phục vụ nhu cầu tham quan đi lại của du khách, Đại Nội Huế đã đưa vào 2 chú voi rất khỏe, hiền và rất mến khách vào phục vụ khách - các chú voi này đã được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế mua hơn 7 năm nay.

Hiện 2 chú voi đang được nuôi dưỡng, bảo vệ, chăm sóc và huấn luyện khá bài bản. Ngoài việc chuyên chở du khách, người quản tượng có thể điều khiển voi biểu diễn nhiều trò xiếc rất đẹp mắt. 2 chú voi sẽ còn phục vụ từ nay đến hết Festival Huế 2012./.

 

Nguồn: : Dân trí