Tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam trên CNN

Cập nhật:
Lượt xem: 2.180

Chiều ngày 11/4, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Shamila Gopalan – Giám Đốc Quảng cáo Hãng thông tấn CNN Khu vực Đông Nam Á.

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng trao đổi những thông tin liên quan đến việc hợp tác quảng bá những hình ảnh của Việt Nam trên kênh truyền hình CNN trong những năm qua và cùng nghiên cứu những hoạt động tiếp theo trong giai đoạn tới.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết sau bốn năm vận động bầu chọn trong và ngoài nước, vừa qua, Vịnh Hạ Long đã trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới bên cạnh Rừng Amazon (Nam Mỹ), Thác Iguazu (Achentina, Brazil), Đảo Jeju (Hàn Quốc), Công viên Komodo (Indonesia), Sông ngầm Puerto Princesa (Philippines) và Núi Bàn (Nam Phi).

Bộ trưởng gửi lời mời bà  Shamila Gopalan – Giám Đốc Quảng cáo Hãng thông tấn CNN Khu vực Đông Nam Á tới dự Lễ đón nhận bằng công nhận vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới, đồng thời đề nghị bà Shamila Gopalan trao đổi với các Ban biên tập kênh CNN để có thể đăng tải các tin tức và hình ảnh của buổi Lễ. Phía Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm ghi hình và gửi tin đến CNN.

Bộ trưởng cho biết, trong thời gian tới Bộ VHTTDL đang cùng với tỉnh Ninh Bình hoàn thiện hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới. Đồng thời đề nghị phía CNN cùng phối hợp quảng bá hình ảnh Quần thể danh thắng Tràng An. Bộ trưởng khẳng định những hoạt động này sẽ là dấu mốc quan trọng đồng thời đưa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ VHTTDL và Hãng thông tấn CNN lên một tầm cao mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Shamila Gopalan kênh CNN đã đưa nhiều tin tức về kinh tế, chính trị, xã hội và đặc biệt quan tâm tới văn hóa, du lịch của Việt Nam. Sự kiện Lễ đón nhận bằng công nhận vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới là sự kiện rất quan trọng vì vậy bà sẽ làm việc với Ban biên tập để đưa tin về sự kiện này.

Bà Shamila Gopalan gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ VHTTDL với CNN trong thời gian qua và sẵn sàng hợp tác với Bộ VHTTDL quảng bá nền văn hóa, du lịch và con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Nguồn: : Văn phòng BVHTTDL